Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân

THU THẢO
THU THẢO

Khi tìm hiểu và phát hiện một trường đại học tư thục tại miền Trung đang tạo ra những không gian thực hành "đậm chất" quốc tế, rất đông thí sinh đã tìm đến học tập. Đó là Đại học Duy Tân.

Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm của sinh viên Khoa Điện - Điện tử đã và đang được đưa vào sử dụng thử nghiệm tại địa phương và giành các giải thưởng Sáng tạo Trẻ

Ở Việt Nam, không có nhiều trường đại học xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành chất lượng để phục vụ sinh viên trừ các cơ sở chuyên về đào tạo nghề.

Không phải ngẫu nhiên mà sinh viên, thậm chí học sinh ở Mỹ, Thụy Điển hay ở Đức dù chưa tốt nghiệp vẫn có thể thiết kế vi mạch, tự tay trồng nấm, nuôi gà, hay lập trình game để thu về những khoản thu nhập khổng lồ… 

Kết quả đó bắt nguồn từ việc các trường đại học hay phổ thông trên thế giới đã rất mạnh tay đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm "mở" nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên khai thác tối đa tiềm năng cùng niềm đam mê của mình.

Học ngành du lịch trong khách sạn thực hành có chuẩn sao

Giờ thực hành của sinh viên ngành du lịch tại ĐH Duy Tân rất thú vị. Bởi chẳng phải đi đâu xa, sinh viên có thể tự pha chế đồ uống, thực hành buồng phòng ngay tại… trường. 

Hệ thống phòng thực hành phục vụ đào tạo du lịch của ĐH Duy Tân được liệt vào hàng đẳng cấp và khá đầy đủ khi có tất cả từ buồng phòng, quầy lễ tân đến nhà hàng, bar, phòng thực hành pha chế... được trang bị đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu để tạo ra những món ăn, thức uống "chuẩn" như ở những nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân - Ảnh 2.
Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân - Ảnh 3.
Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân - Ảnh 4.

Khách sạn mini tại 59 Hà Bổng và khách sạn Epin tại 733 Nguyễn Tất Thành của ĐH Duy Tân

Đặc biệt, 2 khách sạn gồm khách sạn mini tại 59 Hà Bổng và khách sạn Epin tại 733 Nguyễn Tất Thành, TP. Đà Nẵng đạt chuẩn sao với hoạt động kinh doanh đón khách giúp sinh viên Du lịch của Duy Tân có cơ hội được trải nghiệm công việc như một nhân viên thực thụ. 

Hai khách sạn thực hành mini của ĐH Duy Tân có hơn 40 buồng phòng, quầy lễ tân, bar được thiết kế theo đúng chuẩn sao, giúp sinh viên du lịch vừa học vừa thực hành nghiệp vụ chuyên môn để nâng cao tay nghề. 

Ngay trong khuôn viên của Khách sạn Epin, ĐH Duy Tân mở một quán cà phê "Khởi nghiệp" để các bạn sinh viên trực tiếp quản lý công việc kinh doanh, pha chế, phục vụ khách hàng, quảng cáo thương hiệu...

Cùng với điều kiện thực hành tại các khách sạn có chuẩn sao ngay trong trường, Khoa Du lịch còn kết nối với nhiều khách sạn danh tiếng đạt chuẩn 5 sao để đưa sinh viên đi thực tế. 

Những khách sạn Hyatt Regency Danang Resort and Spa, Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort , Furama Resort Danang... là những người bạn đồng hành với nhà trường, đã hỗ trợ rất nhiều sinh viên Duy Tân trong quá trình rèn luyện và nâng cao chuyên môn tay nghề. 

Từ các cơ hội được "mục sở thị" môi trường làm việc chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế, trực tiếp tiếp xúc với doanh nghiệp, trao đổi thông tin và học hỏi kinh nghiệm từ những người trong nghề, sinh viên Duy Tân đã nhận thức rõ năng lực của bản thân để nỗ lực hoàn thiện bản thân. 

Rất nhiều những sinh viên sau thực tập đã trở thành các nhân viên đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các khách sạn, resort nức tiếng ở Đà Nẵng và trong cả nước.

Nhà thuốc đại học đạt chuẩn GPP và mô hình thực tế ảo 3D cho giải phẫu

Một trong những ngành học được ĐH Duy Tân đặc biệt chú trọng mảng thực hành là khối Khoa học sức khỏe bởi đây là các ngành học đào tạo cho xã hội những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng có tay nghề đáp ứng nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Cùng với chương trình đào tạo chất lượng, hệ thống phòng thực hành của khối Khoa học sức khỏe đã được nhà trường trang bị một cách rất chu đáo. Vào phòng thực hành điều dưỡng, dễ dàng nhận thấy những hình nộm bệnh nhân giả giống như thật, được nhập khẩu từ Mỹ để sinh viên có thể thực hành mọi thao tác khám chữa bệnh trước khi đi thực tế tại các bệnh viện.

Các phòng thí nghiệm và nghiên cứu lý - hóa - sinh đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn và được trang bị nhiều dụng cụ cũng như thiết bị chất lượng cao gồm: tủ cấy vô trùng, kính hiển vi ba thị kính, thiết bị ly tâm, máy đo quang phổ UV-VIS và nhiều phòng thí nghiệm - thực hành quan trọng khác như: phòng thực hành kiểm nghiệm và độc chất, phòng thực hành bào chế, phòng thí nghiệm sinh lý bệnh - miễn dịch, phòng thí nghiệm mô phôi...

Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân - Ảnh 5.

Nhà thuốc Đại học đặt tại cơ sở 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân - Ảnh 6.

Ứng dụng 3D trong y học đã giành giải nhất giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017

Đặc biệt, ĐH Duy Tân đã xây dựng Trung tâm Mô phỏng và mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) nhằm phát triển các ứng dụng mô phỏng thực tại ảo 3D, góp phần đổi mới phương pháp và chất lượng giảng dạy Y học. 

Từ trung tâm này, các cán bộ Duy Tân đã nghiên cứu thành công "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" đã được xã hội công nhận với rất nhiều các giải thưởng lớn như: giải "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2016, giải nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017, và gần đây nhất, dự án đã được vinh danh trong lễ công bố và trao danh hiệu Sao khuê 2018.

Một đặc trưng tiêu biểu trong đào tạo khối ngành Khoa học sức khỏe tại ĐH Duy Tân là việc xây dựng Nhà thuốc Đại học ngay trong khuôn viên nhà trường. Đây là nhà thuốc đạt chuẩn GPP (Nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành tốt của nhà thuốc) của Bộ Y tế. 

Nhà thuốc chính là nơi các dược sĩ có tay nghề cao hỗ trợ sinh viên tìm hiểu về các loại thuốc, cách nắm bắt sức khỏe cũng như tư vấn cách bán thuốc theo đơn cho người bệnh trước khi sinh viên tốt nghiệp và trực tiếp làm chủ các cơ sở bán thuốc sau này.

Sáng tạo với hệ thống phòng lab điện - điện tử hiện đại

Học điện - điện tử mà không thực hành thì chỉ có thể nói là "cưỡi ngựa xem hoa". Do đó, ĐH Duy Tân đã xây dựng một… công xưởng rộng lớn với rất nhiều phòng thí nghiệm hiện đại để sinh viên thỏa sức nghiên cứu, sáng tạo. 

Hiện tại, ĐH Duy Tân có 5 phòng thí nghiệm (Viễn thông cao cấp, Vi xử lý, Điện tử, Điều khiển logic, Máy điện) và 2 trung tâm hỗ trợ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của khoa (gồm Trung tâm Điện - Điện tử, CEE và Trung tâm Công nghệ thông tin & Truyền thông, CIT).

Các phòng thí nghiệm điện - điện tử ở Duy Tân đều được trang bị các trang thiết bị mới, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học cũng như nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên của Khoa Điện - điện tử. 

Ngoài ra, khoa còn có câu lạc bộ Nghiên cứu Trẻ là nơi ươm mầm những tài năng, giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với các đề tài nghiên cứu khoa học và nhận được hỗ trợ về phát triển các kỹ năng nghiên cứu và trình bày.

Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân - Ảnh 7.
Sáng tạo cùng môi trường đào tạo thực nghiệm tại Duy Tân - Ảnh 8.

Nhiều sản phẩm của sinh viên Khoa Điện - Điện tử đã và đang được đưa vào sử dụng thử nghiệm tại địa phương và giành các giải thưởng Sáng tạo Trẻ

Từ những phòng thí nghiệm của nhà trường, sinh viên Khoa Điện - điện tử, ĐH Duy Tân đã cho ra "lò" những sản phẩm rất ấn tượng như: "Robot dẫn người qua đường" - được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Sáng tạo Trẻ; sản phẩm "Tủ cấp phát bao cao su thông minh" được đưa vào sử dụng thử nghiệm tại một số địa điểm công cộng ở Đà Nẵng, Robot kiểm tra múi hàn tàu thuỷ được ứng dụng tại Công ty Sông Thu…

Với các phòng thí nghiệm hiện đại phục vụ đào tạo Du lịch, Khoa học Sức khỏe, Điện-Điện tử, Công nghệ Thông tin, Xây dựng... ĐH Duy Tân đã và đang đào tạo ra những sinh viên giỏi chuyên môn, tự tin đảm nhiệm các công việc được giao tại các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp... ngay sau khi tốt nghiệp và bước đầu có cả năng lực khởi nghiệp vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận