Tag: giàn khoan Hải Dương 981

Ông Trump sẽ 'tất tay' ra sao với Trung Quốc trong 46 ngày cuối nhiệm kỳ?

TTO - Tổng thống Donald Trump dường như không để kết quả bầu cử ảnh hưởng tới "di sản Trung Quốc" mà ông đã theo đuổi trong gần 4 năm qua. Chỉ trong một tuần ngắn ngủi, ông "bật đèn xanh" cho một loạt động thái cứng rắn nhắm vào Bắc Kinh.

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển hoàn toàn của Việt Nam

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: "Đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên".

Tướng lĩnh Việt thời bình - Kỳ 2: Bản lĩnh vị tướng ngoại giao

TTO - Tướng Võ Trọng Việt đã đóng góp không nhỏ khi xây dựng và củng cố mối quan hệ với biên phòng các nước láng giềng. Từ khi làm chính ủy rồi tư lệnh, ông đã 12 lần sang Trung Quốc.

Chị 16 tuổi giết em 10 tuổi vì sợ lộ chuyện trộm tiền

TTO - Lo sợ đứa em trai 10 tuổi cùng cha khác mẹ sẽ mách với bố mẹ việc mình lấy trộm tiền của gia đình nên Nguyễn Thị Thư,16 tuổi, đã sát hại rồi đẩy xác em trai xuống đập hồ nước gần nhà.

Trung Quốc lại nói ngang ngược

TTO - Bất chấp những phản ứng mạnh mẽ của Việt Nam và những quan ngại của thế giới, Bắc Kinh tiếp tục diễn giải các hành vi chèn ép trên Biển Đông theo cách nghĩ của mình.

Trung Quốc ngang ngược nói giàn khoan hoạt động trong vùng biển của họ

TTO - Ngày 8-4, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngang ngược nói rằng giàn khoan Hải Dương 981 đang hoạt động trong vùng biển của mình và tiến hành thăm dò bình thường.

Tàu 3.000 tấn mắc kẹt dưới gầm cầu An Thái

TTO - Tàu thủy tải trọng khoảng 3.000 tấn chạy trên sông Kinh Thầy theo hướng Phà Mây, huyện Kinh Môn, Hải Dương đi Hải Phòng, khi qua khu vực An Thái thì kẹt dưới gầm cầu.

Giàn khoan Hải Dương 981 đang ở ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ

TTO - Ngày 19-1, Bộ Ngoại giao dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng Việt Nam cho biết tối 16-1, giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển đến vị trí ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ.

Biển Đông vẫn dậy sóng năm tới

TT - Năm 2016 có khả năng trở thành một năm bước ngoặt về vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Điểm tin: Theo dõi chặt động tĩnh của giàn khoan Hải Dương 981

TTO - Theo dõi chặt động tĩnh của giàn khoan Hải Dương 981, trà Dr.Thanh có cặn: Phạt nhà phân phối lỗi bảo quản kém, cựu lãnh đạo Agribank nức nở nói mức án đề nghị quá nặng... là những thông tin đáng chú ý ngày 29-12.