Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Giàn khoan dầu khí chuẩn bị ứng phó với bão số 9

23/11/2018 11:21 GMT+7

Sáng 23-11, nhiều đơn vị, doanh nghiệp có các cơ sở kinh tế, quân sự trên vùng biển Bà Rịa- Vũng Tàu đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị những phương án “bốn tại chỗ” để ứng phó với bão số 9.

Giàn khoan dầu khí chuẩn bị ứng phó với bão số 9 - Ảnh 1.

Mỏ Bạch Hổ của Liên doanh Việt- Nga Vietsovpetro- Ảnh: website VSP

Theo đó, sáng cùng ngày, chánh kỹ sư Liên doanh Việt- Nga Vietsovpetro Trần Văn Vĩnh đã ký chỉ thị yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị ứng phó với bão số 9 tại các công trình của liên doanh này ngoài khơi Bà Rịa- Vũng Tàu. 

Cụ thể, theo dự báo Trung tâm dự báo thủy văn quốc gia, trong hai ngày 24 và 25-11, bão số 9 sẽ gây ảnh hưởng đến vùng biển có mỏ Rồng, mỏ Bạch Hổ và có thể là mỏ Thiên Ưng của liên doanh Việt- Nga Vietsovpetro. 

Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động trên các mỏ, giàn khoan, chánh kỹ sư Liên doanh Việt- Nga Vietsovpetro yêu cầu lãnh đạo tất cả các đơn vị cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp về tổ chức, kỹ thuật theo kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đã được phê duyệt. 

Đồng thời yêu cầu phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định, quy trình về an toàn lao động khi làm việc trên cao, với các thiết bị nâng- hạ cũng như thường xuyên kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc, an toàn công nghệ, phương tiện cứu sinh...

 Ngoài ra, còn yêu cầu trên các công trình ở biển phải xem xét dự phòng nước, thực phẩm, nguyên liệu, nhiên liệu.

Giàn khoan dầu khí chuẩn bị ứng phó với bão số 9 - Ảnh 2.

Tàu cá về neo tại kênh Bến Đình, TP Vũng Tàu sáng 23-11- Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Sáng cùng ngày, trung tá Nghiêm Xuân Thái- chính trị viên tiểu đoàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân), cho biết hiện tại sóng biển ở khu vực thềm lục địa phía Nam, nơi có các nhà giàn đóng chân có sóng gió cấp 4- 5. Chỉ huy tiểu đoàn đã chỉ đạo các nhà giàn sẵn sàng với phương châm "bốn tại chỗ", chủ động để ứng phó với bão số 9.

Đại tá Phạm Văn Phong, chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đến sáng cùng ngày đã thông báo về cơn bão số 9 đến gần 1.000 tàu cá đang hoạt động trên biển và yêu cầu các tàu cá về bờ, tìm nơi tránh trú bão. Ngoài ra, từ đêm 22-11, cơ quan biên phòng đã cấm tàu cá xuất bến ra khơi. Những tàu cá đã về bờ đang được bố trí, neo đậu chắc chắn để phòng ngừa bão đến.

ĐÔNG HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận