Tag: giảm thiểu thiệt hại

Bình Định: Cho học sinh nghỉ học, các trường mở cửa để dân tránh bão số 4

TTO - Học sinh các cấp ở tỉnh Bình Định được cho nghỉ từ ngày 27-9 để tránh bão. Các trường học được yêu cầu mở cửa để người dân tránh trú bão nếu chính quyền có yêu cầu.

EU hỗ trợ giảm thiểu thiệt hại do giá nhiên liệu tăng vọt

Các bộ trưởng tài chính EU đã nhất trí trợ giá nhiên liệu cho các hộ gia đình và hỗ trợ doanh nghiệp chịu tác động của tình trạng giá năng lượng tăng cao.

Xâm nhập mặn ở miền Tây sẽ bắt đầu tăng sau Tết Nguyên đán 2022

TTO - Hiện nay đã bước vào mùa khô, mực nước ở thượng lưu xuống thấp nên xâm nhập mặn năm 2022 trên sông Tiền ở tỉnh Tiền Giang đến sớm hơn trung bình nhiều năm và xâm nhập sâu vào nội đồng cao hơn trung bình nhiều năm.

Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên giúp dân thu hoạch lúa mùa tránh bão số 5

TTO - Để chủ động phòng chống cơn bão số 5 (bão Conson) đang hướng vào đất liền, giảm thiểu thiệt hại cho bà con nông dân; gần 1.000 bạn đoàn viên, thanh niên ở Thanh Hóa đã và đang tình nguyện giúp dân thu hoạch lúa mùa tránh bão.

Cá lại chết hàng loạt trên sông Mã, hơn 14 tấn chỉ trong ngày 14-4

TTO - Sau huyện Bá Thước, đến cuối giờ chiều 14-4, cá nuôi lồng trên sông Mã đoạn qua hai xã Cẩm Thành và Cẩm Lương, huyện miền núi Cẩm Thủy, Thanh Hóa lại chết hàng loạt.

3 ngày tới mặn lên cao, người dân miền Tây thận trọng dùng nước tưới tiêu

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định trong những ngày tới, xâm nhập mặn tại miền Tây tăng cao và khuyến cáo bà con nông dân khi tưới tiêu phải kiểm tra cẩn thận nguồn nước.

Indonesia nỗ lực bảo tồn loài đười ươi vùng Borneo trước dịch COVID-19

Loài đười ươi này có đặc tính di truyền giống với con người tới 97%, vì vậy các chuyên gia bảo tồn luôn phải cảnh giác trước các nguy cơ nhiễm bệnh ở loài động vật này.

HVN trao tặng 3 tỉ đồng và hàng trăm máy móc cho miền Trung

Nhằm chung tay cùng Chính phủ, chính quyền địa phương và toàn xã hội trong việc chia sẻ những khó khăn, mất mát và thiệt hại mà nhân dân tại các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của mưa lũ và sạt lở gây ra.

EVNSPC tăng cường hoạt động phòng chống tai nạn điện mùa mưa bão

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị điện lực thành viên tăng cường công tác kiểm tra, chuẩn bị ứng phó trường hợp khi có sự cố bất ngờ xảy ra, cảnh báo về an toàn điện đến với người dân trong mùa mưa bão.

Hình ảnh dân vùng dự báo bão số 5 đổ bộ tất bật ứng phó

TTO - Nhiều người dân ở tỉnh Phú Yên đã nỗ lực chằng chống nhà cửa, chằng cột tàu thuyền… để ứng phó với cơn bão số 5.