11/08/2020 13:48 GMT+7

Giám thị sai sót, Bình Phước phải lập cả hội đồng cho 1 thí sinh thi bổ sung

THÚY HOA
THÚY HOA

TTO - Do sai sót của giám thị, tỉnh Bình Phước phải lập cả hội đồng thi chỉ để cho một em thi bổ sung.

Giám thị sai sót, Bình Phước phải lập cả hội đồng cho 1 thí sinh thi bổ sung - Ảnh 1.

Điểm thi trường THPT Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước - nơi để xảy ra sai sót - Ảnh: N.N.

Thông tin từ một vị lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước cho hay do sai sót của giám thị coi thi nên sáng 11-8, sở đã tổ chức một hội đồng coi thi tại điểm thi trường THPT Phú Riềng, huyện Phú Riềng dành cho một thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn địa lý bằng đề dự phòng.

Thí sinh dự thi bổ sung là em Trần Thị Kim Trang - học sinh Trường THPT Phú Riềng, huyện Phú Riềng.

Trước đó, sáng 10-8, một câu chuyện hi hữu xảy ra tại điểm thi trường THPT Phú Riềng thuộc hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2020 ở tỉnh Bình Phước. Thí sinh Trần Thị Kim Trang khi chuẩn bị thi môn địa lý đã "tưởng" rằng mình là học sinh giỏi cấp trường nên được miễn thi và đã báo với giám thị.

Giám thị không kiểm tra lại danh sách và cho thí sinh này khỏi làm bài thi. Sau buổi thi mới phát hiện Kim Trang có tên trong danh sách dự thi.

Ngay sau đó Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã cử cán bộ xuống điểm thi trường THPT Phú Riềng kiểm tra và yêu cầu giám thị báo cáo vụ việc.

"Mặc dù thí sinh thi một mình nhưng tất cả các khâu như: cán bộ coi thi, an ninh, y tế, công tác phòng chống dịch COVID-19... theo quy định của kỳ thi đều được thực hiện nghiêm túc. Mọi hoạt động của buổi thi diễn ra an toàn, thí sinh làm bài bình thường" - vị lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước nói.

"Trước mắt chúng tôi tổ chức thi bổ sung để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh Kim Trang. Còn những sai sót sẽ họp xem xét, trên cơ sở đó xử lý nghiêm theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT đối với cá nhân liên quan" - vị lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước nói thêm.

Đề thi tốt nghiệp THPT nhẹ nhàng, điểm chuẩn sẽ tăng? Đề thi tốt nghiệp THPT nhẹ nhàng, điểm chuẩn sẽ tăng?

TTO - Hầu hết đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đều được thí sinh và giới chuyên môn đánh giá là nhẹ nhàng. Do vậy, dự báo điểm sẽ tăng, kéo theo điểm chuẩn xét tuyển vào ĐH cũng tăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên