23/06/2024 15:53 GMT+7

Giám sát chặt khu vực nạo vét sông làm ảnh hưởng 34 căn nhà ở Bạc Liêu

Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu giám sát chặt chẽ khu vực thi công nạo vét lòng sông Bạc Liêu - Cà Mau, đồng thời rà soát từng nhà dân bị ảnh hưởng, để kịp thời di dời đến nơi an toàn.

Nhiều căn nhà của người dân ở đường Lê Thị Hồng Gấm đang bị nứt toác, có khả năng sạt xuống sông bất cứ lúc nào - Ảnh: TIẾN LUẬN

Nhiều căn nhà của người dân ở đường Lê Thị Hồng Gấm đang bị nứt toác, có khả năng sạt xuống sông bất cứ lúc nào - Ảnh: TIẾN LUẬN

Ngày 23-6, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống và khắc phục sạt lở bờ sông Bạc Liêu - Cà Mau tại khóm 6, phường 5, TP Bạc Liêu.

Theo đó, ông Thiều yêu cầu UBND TP Bạc Liêu tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ khu vực thi công nạo vét sông Bạc Liêu - Cà Mau đoạn qua khóm 6 nêu trên, và các khu vực có liên quan, nhất là trong thời điểm triều kém kết hợp với mưa nhiều như hiện nay, để có giải pháp ứng cứu, xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, đánh giá, xác định cụ thể nguyên nhân xảy ra sạt lở, theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động xây dựng (nếu có).

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng yêu cầu rà soát cụ thể từng nhà. Nếu cần thiết, xem xét di dời các hộ dân có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn, và giải quyết kịp thời các chế độ cho người dân theo quy định.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trong hai ngày 21 và 22-6 đã có tổng cộng 34 căn nhà của người dân trên đường Lê Thị Hồng Gấm thuộc khóm 6 bị ảnh hưởng bởi việc thi công nạo vét sông Bạc Liêu - Cà Mau, trong đó có một số căn nhà đã sạt xuống sông. Khu vực bị ảnh hưởng có phạm vi dài tới 800m.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, đơn vị thi công là Công ty cổ phần Giao thông Sài Gòn 99 đã phối hợp với UBND phường 5 hỗ trợ cho bốn hộ dân bị ảnh hưởng nặng mỗi hộ 5 triệu đồng.

Công trình nạo vét lòng sông Bạc Liêu - Cà Mau nêu trên do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư.

Thi công nạo vét sông Bạc Liêu gây ảnh hưởng 34 căn nhà, nhiều căn sạt xuống sôngThi công nạo vét sông Bạc Liêu gây ảnh hưởng 34 căn nhà, nhiều căn sạt xuống sông

Đến ngày 22-6, đã có 34 căn nhà bị ảnh hưởng do việc thi công nạo vét sông Bạc Liêu, phạm vi ảnh hưởng kéo dài tới 800m.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên