16/06/2022 19:18 GMT+7

Giám đốc quản lý rủi ro Home Credit Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng C-Suite Award

LINH LAN
LINH LAN

Đại diện tạp chí CEO Review vừa trao giải thưởng C-Suite Award cho ông Fabien Sanchez - giám đốc quản lý rủi ro Home Credit Việt Nam.

Giám đốc quản lý rủi ro Home Credit Việt Nam vinh dự đạt giải thưởng C-Suite Award - Ảnh 1.

Ông Fabien Sanchez - giám đốc rủi ro Home Credit Việt Nam, giành được giải thưởng C-Suite Award của tạp chí CEO Review.

CEO Review là tạp chí có trụ sở tại Anh, chuyên cung cấp đến bạn đọc thông tin liên quan đến các CEO và nhà quản lý - những người nắm giữ trách nhiệm cũng như quyền lực trong doanh nghiệp.

Năm nay, tạp chí này lần đầu tiên tiến hành trao giải C-Suite Award. Theo đó, ông Fabien Sanchez vừa được vinh danh ở hạng mục “Nhà quản lý rủi ro dịch vụ tài chính được tin tưởng nhất” ở khu vực Đông Nam Á.

"Trong nền kinh tế đầy cạnh tranh hiện nay, điều quan trọng đối với các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu thế giới là được dẫn dắt bởi những nhân tố có kinh nghiệm và chuyên môn để bước lên tầm cao mới. Hơn thế nữa, những gì diễn ra trong vài năm gần đây đã định nghĩa càng rõ ràng những yêu cầu đối với nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Đó là việc tìm ra những cách thức mới để vượt qua những thách thức mà đại dịch đưa tới", ban tổ chức giải thưởng C-SuiteAward nhấn mạnh.

Ông Fabien Sanchez (quốc tịch Pháp) gia nhập Home Credit Việt Nam giữa năm 2020 với vai trò giám đốc quản lý rủi ro (CRO). Ông từng đảm nhiệm vị trí quản lý rủi ro cho một công ty tài chính tiêu dùng ở Paris năm 2003, sau đó ông tiếp tục sang Argentina, Đức và quay lại Pháp làm việc trong cùng lĩnh vực. 

Năm 2014, ông gia nhập một ngân hàng liên doanh mới thành lập ở Tây Ban Nha, phụ trách mảng quản lý rủi ro và điều hành. Tiếp đó là vị trí CRO tại một liên doanh giữa một hãng xe hơi và hai ngân hàng Trung Quốc, chuyên về tài chính doanh nghiệp và bán lẻ xe hơi.

"Tôi tin rằng sự đa dạng văn hóa, môi trường làm việc và kinh nghiệm tích lũy trong gần 20 năm công tác ở nhiều nước cho tôi phương thức tiếp cận cân bằng hơn trong việc quản lý rủi ro. Tôi luôn xem lợi ích chung của công ty là động lực chính cho các quyết định của mình", ông nói.

Tuy nhiên, ông Sanchez chia sẻ rằng bản thân luôn nghĩ đến khách hàng trước tiên khi có những sáng kiến hay cơ hội mới:

"Tôi luôn tự hỏi rằng đây có phải là điều khách hàng mong đợi, hoặc các văn bản của chúng tôi có đơn giản và minh bạch để khách hàng hiểu hoàn toàn các nghĩa vụ hợp đồng không. Và rồi, khách hàng cần gì sau khi hợp đồng đã ký."

Ông nói thêm rằng mục tiêu thường đầy tham vọng, tuy nhiên cần phải có đầy đủ các nguồn lực để đảm bảo cam kết của các bên và chất lượng trong quá trình thực hiện.

Như các ngành khác, tài chính tiêu dùng đang trải qua sự chuyển đổi mô hình kinh doanh từ trực tiếp sang trực tuyến. Trên thị trường Việt Nam cũng xuất nhiều công ty tài chính mới, có mô hình kinh doanh riêng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, trong đó có sự nổi lên của các công ty tài chính công nghệ cũng tạo ra nhiều sự cạnh tranh.

Home Credit vào thị trường Việt Nam năm 2008. Sau 13 năm hoạt động, công ty đã xây dựng mạng lưới với 9.000 điểm bán lẻ ở khắp 63 tỉnh thành, phục vụ gần 13 triệu khách hàng. Trong số đó, nhiều khách đã quay lại sử dụng các dịch vụ của doanh nghiệp hay giới thiệu với người thân và bạn bè.

Ông Sanchez nói rằng một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp là một trong những công ty tài chính tiêu dùng được ưa chuộng trong hai năm gần đây (theo báo cáo IPSOS), chính là sự tin tưởng và niềm tin có được từ những khách hàng trung thành. 

Những công ty phát triển quá nhanh thường bỏ qua khâu dịch vụ khách hàng. Ông cũng cho biết doanh nghiệp luôn thúc đẩy mối quan hệ từ hai phía và phát triển các dịch vụ đạt chất lượng cao nhất để luôn là sự lựa chọn đồng hành của khách hàng.

Sự thành công của doanh nghiệp được ông đúc kết dựa trên ba trụ cột chính: khách hàng, đối tác và nhân tài. Nhờ vào ba yếu tố cốt lõi này, Home Credit đã tiến hành chuyển đổi số nhanh hơn, thay đổi nhận thức của nhân viên là "theo sát và đáp ứng các mong đợi của khách hàng và đối tác".

Trong cuộc sống thường nhật, ông Sanchez là người yêu môn tennis, đồng thời cho rằng thể thao đã rèn luyện cho mình những phẩm chất tốt.

"Khi còn trẻ, tôi chơi tennis nhiều hơn bây giờ. Những lúc tôi than phiền trời gió, hoặc nóng hay lạnh quá, huấn luyện viên thường nói rằng đối thủ cũng đang trong hoàn cảnh tương tự. Vì thế hãy tận dụng những điều đó để có ích cho mình", ông Sanchez nói.

Người dân TP.HCM đã quen thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Người dân TP.HCM đã quen thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Đã có sự dịch chuyển nhanh chóng sang các hình thức thanh toán không tiền mặt khi tỉ lệ thanh toán qua ví điện tử, Internet Banking,... chiếm ưu thế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận