Giám đốc nhà hát Hàn Quốc bị triệu tập vì tấn công tình dục

18/03/2018 22:45 GMT+7

TTO - Đạo diễn nghệ thuật, giám đốc nhà hát Hàn Quốc, ông Lee Yoon Taek đã bị cảnh sát triệu tập về hành vi quấy rối và cưỡng hiếp 16 sao nữ trong nhiều năm.

Trong hai ngày 17 và 18-3, Lee Yoon Taek đã phải làm việc với cơ quan điều tra. Cuộc thẩm vấn kéo dài 15 giờ đồng hồ.

Ông trở về nhà vào lúc 1h sáng ngày 18-3. Sau đó tiếp tục trình diện vào sáng cùng ngày tại cơ quan cảnh sát Seoul.

Giám đốc nhà hát Hàn Quốc bị triệu tập vì tấn công tình dục - Ảnh 1.

Lee Yoon Taek ở sở cảnh sát vào ngày 18-3 - Ảnh: The Korea Herald

Sau cuộc thẩm vấn vào sáng 18-3, cảnh sát sẽ đưa ra quyết định về việc nó nên xin lệnh bắt Lee Yoo Taek hay không.

Ông Lee bị cho là đã có hành vi quấy rối tình dục và cưỡng hiếp nhiều sao nữ trong thời gian ghi hình các bộ phim truyền hình do ông làm đạo diễn từ năm 1999 đến năm 2016.

Sau khi rời khỏi sở cảnh sát, Lee đã đưa ra một lời xin lỗi đối với các nạn nhân và hứa hẹn sẽ hợp tác thành thật. Khi được hỏi liệu ông có nghe lời khai của các nạn nhân, Lee nói với phóng viên: "Tôi không biết họ đã nói gì".

Ông cũng né tránh khi được hỏi có thừa nhận hành vi xâm hại tình dục của mình không:"Tôi đã khai hết những gì xảy ra".

Lee Yoon Taek đã bị đình chỉ công việc tại nhà hát ở Busan, đồng thời bị cấm xuất cảnh để phục vụ cho công việc điều tra. Cảnh sát đã lục soát nhà riêng và nơi làm việc của đạo diễn này vào tuần trước.

Đạo diễn này cũng bị tố cáo từ làn sóng #Metoo đang lan tỏa mạnh mẽ tại Hàn Quốc. Tháng 2-2018, nữ diễn viên Hong Seon Joo - nghệ sĩ công tác tại nhà hát 11 năm, là người đầu tiên dũng cảm lên tiếng. Cô nói rằng mình đã bị xâm hại từ năm 2004 đến năm 2005.

Nghệ sĩ này phẫn nộ chia sẻ với báo giới: "Ông ta bắt tôi phải mát xa cho ông ta theo cách rất kinh khủng. Đụng chạm vào những khu vực nhạy cảm trên người tôi bằng gậy và đũa".

Bên cạnh đó cô còn tố cáo bà Kim Soo Hee, khi cố tình tiếp tay cho ông Lee. Nếu có ai đó từ chối yêu cầu, người đó sẽ bị bà Kim hành hạ bằng cách dùng khay đập vào ngực.

Giám đốc nhà hát Hàn Quốc bị triệu tập vì tấn công tình dục - Ảnh 2.

Bà Kim Soo Hee (bên trái) là người tiếp tay cho Lee Yoon Taek, bên phải là cô Seon Joo - người tố cáo.

Sau khi Hong Seon Joon công khai sự thật, rất nhiều nghệ sĩ khác cũng đã đứng lên tố cáo đạo diễn này.

Kim Ji-huyn viết trên tài khoản cá nhân của của mình: "Năm 2005, tôi đã bị Lee hãm hiếp sau đó tôi có thai và phải đi phá. Ông ta đưa cho tôi 2 triệu won (42 triệu đồng) và nói một lời xin lỗi. Nhưng sau đó ông ta quên lời xin lỗi và tiếp tục xâm hại tôi."

Lee Yoon Taek (67 tuổi) là một trong những nhân vật đáng kính và quyền lực bậc nhất, có sức ảnh hướng lớn đến nghệ thuật sân khấu Hàn Quốc. Ông thành lập nhà hát Hàn Quốc và đoàn kịch Yoon Street.

Sự nghiệp và danh tiếng của ông đã bị ảnh hưởng nặng nề sau bê bối tình dục.

Hàn Quốc chấn động liên tiếp vì tố cáo lạm dụng tình dục Hàn Quốc chấn động liên tiếp vì tố cáo lạm dụng tình dục

TTO - Phong trào Me Too ở Hàn Quốc bùng phát hơn một tháng trở lại đây, tạo cảm hứng cho nhiều người với hy vọng xã hội với tư tưởng nam giới thống trị có một cuộc cách mạng nữ quyền.

HÀ GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận