20/06/2023 19:33 GMT+7

Giám đốc làm giả con dấu, tài liệu hồ sơ để đấu thầu

Giám đốc một công ty xây dựng ở Quảng Nam đã làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để hợp thức hóa hồ sơ đấu thầu một công trình ở địa phương này.

Giám đốc làm giả con dấu, tài liệu hồ sơ để đấu thầu - Ảnh 1.

Đối tượng Thái Nguyên Thảo - Ảnh: L.T

Ngày 20-6, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho hay Cơ quan cảnh sát điều tra vừa thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Thái Nguyên Thảo (37 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Thảo bị bắt vì hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Trước đó tháng 1-2023, Thảo là giám đốc Công ty cổ phần xây dựng 24.3 Quảng Nam. Năng lực của công ty không đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ pháp lý dự thầu, thi công các công trình xây dựng.

Vì vậy Thảo đã nảy sinh ý định làm giả con dấu của văn phòng công chứng, rồi tự mình đóng dấu và giả chữ ký của công chứng viên để chứng thực, sao y bản chính một số tài liệu giả để đưa vào hồ sơ dự thầu của công ty mình.

Thảo đã đặt làm giả ba con dấu, gồm một dấu tròn có khắc tên Văn phòng công chứng N.V.N., một con dấu "Sao y bản chính" và một con dấu "Công chứng viên T". Sau đó dùng các con dấu giả trên đóng lên hai tài liệu photo gồm giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng giả và giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật xe chuyên dụng giả.

Đồng thời, ký giả chữ ký của công chứng viên để công chứng hai tài liệu đưa vào hồ sơ dự thầu thi công công trình xây dựng.

Ngày 30-5 vừa qua, Công an TP Tam Kỳ phối hợp cùng Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Tam Kỳ kiểm tra hồ sơ dự thầu thi công một công trình xây dựng của công ty Thảo thì phát hiện các tài liệu giả trên.

Khám xét, cơ quan công an thu giữ thêm một máy tính xách tay, các con dấu giả, cùng nhiều tài liệu, tang vật liên quan.

Kế toán trường mầm non lãnh 19 năm tù về tội tham ô, làm giả con dấu, tài liệuKế toán trường mầm non lãnh 19 năm tù về tội tham ô, làm giả con dấu, tài liệu

Kế toán một trường mầm non ở Đà Nẵng đã lập khống hồ sơ để tham ô tài sản. Và để đối phó với đoàn kiểm tra, che giấu hành vi, kế toán này còn giả chữ ký của chủ tài khoản, làm giả con dấu của kho bạc.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên