Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Giám đốc công an bị nhóm lừa hứa điều chuyển ông với giá 20 tỉ nói gì?

11/03/2021 13:14 GMT+7

TTO - "Trần Trí Mãnh mua bán hàng gian, hàng giả trong thời gian dài, có quan hệ rộng và thu lợi nhuận cao. Vì vậy khi thấy công an tấn công quyết liệt thời gian qua, họ tìm cách chi tiền để đẩy tôi đi nơi khác".

Giám đốc công an bị nhóm lừa hứa điều chuyển ông với giá 20 tỉ nói gì? - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

'Tôi cảm thấy vui vì đã đánh trúng vào trọng tâm của các loại tội phạm trên địa bàn nên họ mới phản ứng như vậy. Nếu tôi đánh không trúng thì không có ai phản ứng lại' - giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi khẳng định như vậy.

Trưa 11-3, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về thông tin nhóm Trần Trí Mãnh, ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, đã bàn bạc với một số nghi phạm để chi 20 tỉ đồng tác động đến cơ quan chức năng điều động ông đến tỉnh khác.

* Thưa đại tá Đinh Văn Nơi, nhóm tội phạm chi 20 tỉ đồng này đã quen với ai mà lại tìm cách điều chuyển ông đi tỉnh khác?

- Tôi khẳng định nhóm này không quen biết ai hết. Trần Trí Mãnh mua bán hàng gian, hàng giả trong thời gian dài, có quan hệ rộng và thu lợi nhuận cao. Vì vậy khi thấy công an tấn công quyết liệt thời gian qua, họ tìm cách chi tiền để đẩy tôi đi nơi khác. 

Cơ quan điều tra đã làm rõ, Mãnh có chuyển 10 tỉ cho nhóm kia. Sau đó không chi được cho bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hết mà chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỉ đồng. Số còn lại họ chia nhau xài. Thực chất vụ việc này là tự các đối tượng lừa gạt nhau lấy tiền tiêu xài.

Giám đốc công an bị nhóm lừa hứa điều chuyển ông với giá 20 tỉ nói gì? - Ảnh 2.

Kho sản xuất hàng giả của nghi phạm Trần Trí Mãnh bị lực lượng Công an tỉnh An Giang khám xét vào ngày 2-3 - Ảnh: BỬU ĐẤU

* Nếu không quen ai thì tại sao Mãnh lại tin tưởng và chuyển trước 10 tỉ đồng cho họ thực hiện ý đồ?

- Do Mãnh tin tưởng người ta thôi. Nhóm này liên hệ nhiều người ở các thành phố lớn và ở các tỉnh, thành khác nhau. Sau đó, họ tự xưng quen người này, người kia nhưng thực chất là không quen ai cả. Khi phát hiện âm mưu của nhóm này, chúng tôi đã lập chuyên án. 

Các hoạt động của nhóm này đều nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng công an. Tất cả hành vi và ý đồ của nhóm đều được chúng tôi kiểm soát chặt chẽ. Sắp tới sẽ tập trung đánh vào những nhóm tội phạm lớn hơn. Chúng tôi không bao giờ chùn bước mà tập trung tấn công các loại tội phạm khác.

Giám đốc công an bị nhóm lừa hứa điều chuyển ông với giá 20 tỉ nói gì? - Ảnh 3.

Các nghi phạm (từ trái qua và từ trên xuống): Cảnh, Tâm, Trọng và Quý - Ảnh: BỬU ĐẤU

* Đại tá có suy nghĩ gì khi bị nhóm tội phạm ra giá 20 tỉ đồng để chuyển ông đi tỉnh khác?

- Việc này không làm tôi bất ngờ. Tôi cũng không bị lay động tư tưởng vì tôi tin tưởng tuyệt đối Đảng, Nhà nước và ngành công an. Ngược lại tôi cảm thấy vui vì đã đánh trúng vào trọng tâm của các loại tội phạm trên địa bàn nên họ mới phản ứng như vậy. Nếu tôi đánh không trúng thì không ai phản ứng lại. 

Tôi khẳng định đã đánh trúng vào tội phạm "núp bóng", tội phạm nguy hiểm trên tuyến biên giới và nội địa nên họ mới phản ứng mạnh vậy. Mình rất là vui khi họ hành động như vậy chứ không việc gì phải buồn.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh, 42 tuổi, giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh, ngụ phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, An Giang.

Công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe máy các thương hiệu Honda, Yamaha…

Quá trình đấu tranh, Mãnh còn khai đã liên hệ với Đào Ngọc Cảnh, 73 tuổi, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng; Ngô Văn Trọng, 48 tuổi, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng; Vũ Văn Quý, 30 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM và Hoàng Thị Tâm, 54 tuổi, ngụ TP Hà Nội, để bàn mưu thực hiện điều chuyển giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng.

Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng với cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại. Sau đó, Quý không thể thực hiện được nên nhóm này chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỉ đồng. Còn lại 2,6 tỉ đồng thì nhóm này nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót nhưng thực chất là chia chác nhau tiêu xài.

Sau khi xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã tạm giữ hình sự các nghi phạm Quý, Trọng và Tâm. Riêng Cảnh đang được làm rõ hành vi vi phạm có liên quan.

Bắt nhóm lừa dám hứa... điều chuyển giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỉ Bắt nhóm lừa dám hứa... điều chuyển giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỉ

TTO - Tối 9-3, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết vừa triệt phá mở rộng chuyên án mang bí số 192M. Đặc biệt, chuyên án này hé lộ đường dây hét giá 20 tỉ đồng để 'điều chuyển giám đốc Công an tỉnh An Giang'.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận