15/09/2022 22:36 GMT+7

Giẫm đạp sau hòa nhạc tại Guatemala, hàng chục người chết và bị thương

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Ít nhất 9 người chết và hơn 20 người bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra sau một buổi hòa nhạc mừng ngày độc lập của Guatemala 15-9.

Giẫm đạp sau hòa nhạc tại Guatemala, hàng chục người chết và bị thương - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ và quan chức Guatemala tìm thấy một người chết vì giẫm đạp sau buổi hòa nhạc ngày 15-9 - Ảnh: REUTERS

Theo Hội Chữ thập đỏ Guatemala và các tình nguyện viên, vụ giẫm đạp xảy ra khi hàng ngàn người chen nhau rời khỏi địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc ở thành phố Quetzaltenango.

"Có 9 người chết và hơn 20 người bị thương tại hiện trường", Hội Chữ thập đỏ Guatemala thông báo trên Twitter ngày 15-9.

Tờ Prensa Libre của Guatemala cho biết vẫn chưa xác định được danh tính những người thiệt mạng. Người bị thương chủ yếu do bị giẫm đạp đến gãy xương được đưa đến các bệnh viện gần địa điểm tổ chức hòa nhạc.

Theo Hãng thông tấn AFP, buổi hòa nhạc là một phần trong lễ hội truyền thống Xelafer. Sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Guatemala giành được độc lập từ Tây Ban Nha (ngày 15-9-1821).

Đây là lần đầu tiên buổi hòa nhạc được tổ chức sau gần ba năm hoãn vì dịch COVID-19. Hiện chưa có thông tin về nguyên nhân khiến hàng ngàn người ùn ùn kéo nhau ra về dẫn tới giẫm đạp.

Guatemala là một quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ, có diện tích hơn 100.000km2, dân số khoảng 18 triệu người.

Quốc gia này có biên giới với Mexico ở phía tây bắc, Thái Bình Dương ở phía tây nam, Belize và biển Caribê ở phía đông bắc, Honduras và El Salvador ở phía đông nam.

Mỹ: Náo loạn vì tưởng xả súng, 16 người bị thương do giẫm đạp Mỹ: Náo loạn vì tưởng xả súng, 16 người bị thương do giẫm đạp

TTO - 16 người đã bị thương tại Trung tâm Barclays ở thành phố New York, Mỹ vào sáng 29-5 do giẫm đạp. Khi một trận đấu quyền anh đang diễn ra, không rõ vì sao đám đông lan truyền báo động giả về một vụ nổ súng.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên