Tag: Giảm áp lực

Giá gas ngày đầu tháng 4-2024

Sau nhiều tháng tăng liên tục, giá gas bán lẻ từ hôm nay (1-4) có xu hướng giảm, kết thúc chuỗi tăng liên tục từ đầu năm 2024.

Giảm áp lực tài chính tại Trường Đại học Gia Định

Với mức học phí trọn gói chỉ 80 triệu đồng, sinh viên Trường Đại học Gia Định (GDU) có thể hoàn tất chương trình đại học trong 3 năm.

Từ 15-1, trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ

Nhiều trường đại học, cao đẳng vẫn sử dụng phương thức xét học bạ để thí sinh xét tuyển đại học.

Trường đề nghị không tặng quà ngày nhà giáo, phụ huynh tâm tư

Một trường tiểu học tại Đắk Lắk ra văn bản đề nghị không thăm, tặng quà ngày nhà giáo khiến nhiều phụ huynh tâm tư vì không có dịp thăm hỏi, động viên tinh thần các nhà giáo đã vất vả cả năm vì học trò.

Kiên Giang: Đường 3/2 nối dài ven biển đang chậm tiến độ vì thiếu cát

Tuyến đường 3/2 nối từ TP Rạch Giá kéo dài đến huyện Châu Thành là đường huyết mạch, được thi công từ năm 2019 đến nay chỉ đạt 35% khối lượng công trình, khả năng chậm tiến độ vì thiếu cát.

Nhiều thông tin 'khuếch đại' ảnh hưởng thị trường chứng khoán

Theo chuyên gia, từ nay đến cuối năm khả năng đảo chiều chính sách tiền tệ khó xảy ra. Nhiều thông tin bị “khuếch đại” chứ chưa đến mức cần lo ngại đã có tác động đến thị trường chứng khoán.

Điểm rèn luyện: Động lực hay gánh nặng sinh viên?

Thay vì chủ động đăng ký những nội dung phù hợp với ngành học và sở thích, không ít bạn buộc phải tham gia một số chương trình và hội thảo tréo ngoe dù không muốn để có điểm rèn luyện tốt, và điều này cũng trở thành một áp lực.

Đưa vào sử dụng đường nối từ sông Hàn tới huyện Hòa Vang

Tuyến đường nối từ sông Hàn tới huyện Hòa Vang vừa được thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng sáng 28-4. Công trình trọng điểm mang tính động lực, giảm áp lực giao thông tuyến quốc lộ 14B.

Hai tỉnh miền Tây bỏ thi tuyển lớp 10 để giảm áp lực cho học sinh

Vĩnh Long và Đồng Tháp là hai tỉnh miền Tây tiên phong bỏ thi tuyển lớp 10 với kỳ vọng giảm áp lực cho học sinh, tạo cơ hội học tập bình đẳng và cắt giảm tốn kém.

Muốn khóc thì cứ khóc thôi, đừng gây áp lực cho mình bằng 'nhiều mặt nạ'

TTO - Với kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, chị Trần Thị Lệ Hằng (40 tuổi, sáng lập cộng đồng "Kỷ luật yêu thương") chia sẻ rằng mỗi khi va vấp trong đời, một trong những cách lấy lại niềm tin là quay về thấu hiểu chính mình.