Tag: Giảm áp lực

Điểm rèn luyện: Động lực hay gánh nặng sinh viên?

Thay vì chủ động đăng ký những nội dung phù hợp với ngành học và sở thích, không ít bạn buộc phải tham gia một số chương trình và hội thảo tréo ngoe dù không muốn để có điểm rèn luyện tốt, và điều này cũng trở thành một áp lực.

Đưa vào sử dụng đường nối từ sông Hàn tới huyện Hòa Vang

Tuyến đường nối từ sông Hàn tới huyện Hòa Vang vừa được thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng sáng 28-4. Công trình trọng điểm mang tính động lực, giảm áp lực giao thông tuyến quốc lộ 14B.

Hai tỉnh miền Tây bỏ thi tuyển lớp 10 để giảm áp lực cho học sinh

Vĩnh Long và Đồng Tháp là hai tỉnh miền Tây tiên phong bỏ thi tuyển lớp 10 với kỳ vọng giảm áp lực cho học sinh, tạo cơ hội học tập bình đẳng và cắt giảm tốn kém.

Muốn khóc thì cứ khóc thôi, đừng gây áp lực cho mình bằng 'nhiều mặt nạ'

TTO - Với kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, chị Trần Thị Lệ Hằng (40 tuổi, sáng lập cộng đồng "Kỷ luật yêu thương") chia sẻ rằng mỗi khi va vấp trong đời, một trong những cách lấy lại niềm tin là quay về thấu hiểu chính mình.

Tận dụng điểm học bạ để giữ vé đại học, giảm áp lực cho kỳ thi tốt nghiệp

Dù chưa có kết quả xét tốt nghiệp THPT, những thí sinh đã xác định được ngành học yêu thích vẫn có thể sử dụng điểm học bạ để sớm giữ vé vào đại học.

Việc vận hành liên hồ chứa thủy điện cần tốt hơn

TTO - Ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - nói như vậy sau khi có nhiều dư luận cho rằng việc thủy điện xả lũ lượng quá lớn trong thời gian ngắn gây ngập lụt nặng cho hạ lưu sông Ba ở tỉnh này.

Phú Yên: Hạ du sông Ba ngập nặng, tỉnh yêu cầu thủy điện phải giảm xả lũ

TTO - Chiều 30-11, ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết đã chỉ đạo thủy điện Sông Ba Hạ giảm lượng xả lũ dần từ 16h chiều cùng ngày để giảm áp lực ngập lụt cho hạ du sông Ba.

An Giang, Đồng Tháp lần lượt cho F1 và F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

TTO - An Giang quyết định cách ly F1 và F0 không triệu chứng tại nhà, sau khi phát hiện tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly thời gian qua. Đồng Tháp cũng đang xây dựng kế hoạch tương tự.

38 ngày, Bệnh viện dã chiến số 8 điều trị khỏi cho 10.000 bệnh nhân

TTO - Sau 38 ngày hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 8 đã điều trị khỏi cho 10.000 bệnh nhân, trong đó nhiều người đã hồi phục sức khỏe chỉ sau 1 tuần điều trị.

Sở Y tế TP.HCM ra văn bản khẩn: Không để các F0 lưu lại địa phương quá 12 giờ

TTO - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cơ sở y tế không để các trường hợp F0 lưu lại địa phương quá 12 giờ, các bệnh viện tư nhân tự nguyện đăng ký xe cứu thương để tham gia vào công tác vận chuyển người bệnh COVID-19 khi có yêu cầu.