30/11/2021 17:10 GMT+7

Giải vô địch karatedo quốc gia 2021 tại Thanh Hóa bị hủy giữa chừng vì COVID-19

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 30-11, Giải vô địch karatedo quốc gia 2021 đang diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa đã phải hủy giữa chừng do một số VĐV bị xác định dương tính với COVID-19.

Giải vô địch karatedo quốc gia 2021 tại Thanh Hóa bị hủy giữa chừng vì COVID-19 - Ảnh 1.

Các VĐV tranh tài tại Giải vô địch karatedo quốc gia 2021 tại Thanh Hóa - Ảnh: BÁO THANH HÓA

Theo kế hoạch của Tổng cục TDTT, trong nửa cuối tháng 11 và tháng 12-2021, sẽ có 21 giải thể thao quốc gia được tổ chức tại các tỉnh, thành trên cả nước. Đây là sự nỗ lực rất lớn của ngành thể thao với các địa phương đăng cai, nhằm giúp các VĐV được thi đấu sau gần 1 năm "bất động" vì COVID-19.

Giải karatedo vô địch quốc gia 2021 được tỉnh Thanh Hóa đăng cai tổ chức từ ngày 26-11 đến ngày 4-12. Giải có sự tham dự của 250 VĐV đến từ 30 đơn vị trên cả nước, thi đấu 30 nội dung. Hết ngày 29-11, giải đã thi đấu được 20 nội dung và còn 10 nội dung chưa diễn ra.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, giải đấu được diễn ra theo quy trình nghiêm ngặt, khép kín từ nơi thi đấu đến địa điểm ăn ở của các đoàn. Mặc dù có kết quả xét nghiệm COVID-19 theo phương pháp PCR tại địa phương nhưng ngay khi đến Thanh Hóa, các đoàn tiếp tục phải làm test nhanh COVID-19.

Ngày 25-11, khi test nhanh trước giải đấu, một VĐV của Đà Nẵng được xác định dương tính với COVID-19. Sau khi test PCR, VĐV này tiếp tục cho kết quả dương tính khiến cho toàn bộ VĐV Đà Nẵng không được tham dự giải.

Đến ngày 29-11, ban tổ chức tiếp tục test COVID-19 cho các VĐV tham dự và phát hiện thêm 2 VĐV của đoàn Hải Phòng và 1 trọng tài cho kết quả dương tính.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, ban tổ chức địa phương đã xin ý kiến của Tổng cục TDTT, các đoàn tham dự giải đấu về phương án tổ chức hay dừng giải. Tổng cục TDTT cho biết tôn trọng ý kiến của tỉnh Thanh Hóa - nơi đăng cai giải đấu, toàn bộ 30 đoàn tham dự giải đã thống nhất dừng giải để đảm bảo an toàn cho các thành viên.

Ngày 30-11, ban tổ chức Giải karatedo vô địch quốc gia đã quyết định dừng giải đấu. Hiện CDC Thanh Hóa đang tiến hành test COVID-19 cho tất cả các đoàn và nếu có kết quả âm tính trong 3-5 ngày tới, các đoàn sẽ được về địa phương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Sơn Hà - trưởng bộ môn karatedo (Tổng cục TDTT) - cho biết việc thi đấu rất quan trọng, nhưng đảm bảo an toàn cho VĐV là việc quan trọng hơn. Tất cả các đoàn đã thống nhất dừng giải để tránh nguy cơ bệnh dịch lây lan. 

Về phía Tổng cục TDTT, ông Hà cho biết sẽ đề xuất để ban tổ chức công nhận kết quả của các VĐV đã tham gia thi đấu 2 ngày trước đó.


SEA Games 31 hy vọng thu được 70 tỉ đồng tiền tài trợ SEA Games 31 hy vọng thu được 70 tỉ đồng tiền tài trợ

TTO - Ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết SEA Games 31 hy vọng sẽ thu được 70 tỉ đồng tiền tài trợ. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ban tổ chức kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên