Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Giải thưởng sáng tạo TP.HCM chỉ còn 5 ngày, giải nhất 200 triệu đồng

24/02/2021 10:31 GMT+7

TTO - Giải thưởng sáng tạo TP.HCM lần 2 năm 2021 đang tìm kiếm các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm ở 7 lĩnh vực với giải nhất là 200 triệu đồng. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 28-2-2021.

Giải thưởng sáng tạo TP.HCM chỉ còn 5 ngày, giải nhất 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Mô hình lắp ráp thông minh cho học sinh được trưng bày tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Đối tượng tham gia giải thưởng gồm: Tác giả (nhóm tác giả) của các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm phù hợp với một trong các nhóm lĩnh vực xét tặng giải thưởng. 

Giải thưởng được xét trao tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm theo 7 nhóm lĩnh vực như sau:

Lĩnh vực phát triển kinh tế xét tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả), góp phần tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế thành phố.

Lĩnh vực quốc phòng, an ninh xét tặng cho các công trình nghiên cứu hoặc giải pháp của tác giả (nhóm tác giả), góp phần đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.

Lĩnh vực quản lý nhà nước xét tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) đã góp phần tăng cường hiệu quả của công tác cải cách hành chính; các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) nâng cao hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực nhằm xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình và nâng cao sự phục vụ của cơ quan nhà nước đối với yêu cầu của người dân, tổ chức.

Lĩnh vực truyền thông xét tặng cho các ứng dụng thông tin và truyền thông của tác giả (nhóm tác giả) thực hiện tốt công tác truyền thông giữa chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và người dân, có tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của thành phố.

Lĩnh vực văn học nghệ thuật xét tặng cho các tác phẩm, sáng tác, công trình của tác giả (nhóm tác giả) có tác động tích cực đến việc khơi dậy truyền thống và tinh thần sáng tạo, có giá trị cao về văn học và nghệ thuật góp phần xây dựng và phát triển thành phố.

Lĩnh vực khoa học kỹ thuật xét tặng cho các công trình nghiên cứu, các đề tài của tác giả (nhóm tác giả) đã được ứng dụng trong thực tiễn và đem lại hiệu quả, đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP thông minh, hiện đại.

Lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo xét tặng cho các công trình, giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tác giả (nhóm tác giả) có hiệu quả cao.

Số lượng giải thưởng sáng tạo tối đa là 70 giải. Mức tiền thưởng, giải nhất là 200 triệu đồng; giải nhì 150 triệu đồng; giải ba 80 triệu đồng. Các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng được UBND TP.HCM tặng bằng khen và biểu trưng giải thưởng.

Thời gian tổ chức trao giải thưởng dự kiến ngày 19-5-2021.

Theo kế hoạch tổ chức Giải thưởng sáng tạo TP.HCM lần 2, tác giả tham gia giải thưởng nộp hồ sơ về cơ quan phụ trách của lĩnh vực tương ứng.

Cụ thể:

Lĩnh vực Phát triển kinh tế gởi về Sở Kế hoạch và đầu tư.

Lĩnh vực Quốc phòng, an ninh gởi về Bộ tư lệnh thành phố.

Lĩnh vực Quản lý nhà nước gởi về Sở Nội vụ.

Lĩnh vực Truyền thông gởi về Sở Thông tin và truyền thông.

Lĩnh vực Văn học, nghệ thuật gởi về Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật thành phố.

Lĩnh vực Khoa học, kỹ thuật gởi về Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố.

Lĩnh vực Khởi nghiệp sáng tạo gởi về Sở Khoa học và công nghệ.

44 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019 44 công trình đạt Giải thưởng sáng tạo TP.HCM năm 2019

TTO - Sáng 31-5, ban tổ chức Giải thưởng sáng tạo TP.HCM 2019 đã tổ chức họp báo giới thiệu về các công trình, đề tài, tác phẩm, sáng tác, giải pháp, dịch vụ đạt giải.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận