Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

44 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019

31/05/2019 10:02 GMT+7

TTO - Sáng 31-5, Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM 2019 đã tổ chức họp báo giới thiệu về các công trình, đề tài, tác phẩm, sáng tác, giải pháp, dịch vụ đạt giải.

44 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Công Hùng thông tin về kết quả Giải thưởng sáng tạo TP.HCM năm 2019 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Huỳnh Công Hùng - phó giám đốc Sở Nội vụ, trưởng ban Thi đua - Khen thưởng, phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM - cho biết Hội đồng tuyển chọn cấp TP đã chấm và chọn 44 công trình, đề tài, tác phẩm, giải pháp, mô hình sáng tạo (gọi tắt là công trình, giải pháp sáng tạo) để trao giải. Cụ thể:

- Lĩnh vực 1 (Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng an ninh) có 9 công trình, giải pháp.

- Lĩnh vực 2 (Văn hóa - nghệ thuật) có 3 tác phẩm, sáng tác.

- Lĩnh vực 3 (Cải cách hành chính) có 5 công trình, giải pháp, dịch vụ mới.

- Lĩnh vực 4 (Truyền thông) có 4 sản phẩm.

- Lĩnh vực 5 (Xã hội) có 2 giải pháp, mô hình triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Lĩnh vực 6 (Khởi nghiệp sáng tạo) có 5 công trình, giải pháp, mô hình khởi nghiệp sáng tạo.

- Lĩnh vực 7 (Khoa học cơ bản) có 16 công trình nghiên cứu.

Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM (định kỳ tổ chức 2 năm/lần) lần thứ nhất sẽ được công bố và trao thưởng vào ngày 6-6-2019.

Trước đó, Hội đồng tuyển chọn giải thưởng 7 lĩnh vực đã xem xét, đề xuất Hội đồng tuyển chọn cấp TP xét tặng giải thưởng 56 công trình, giải pháp sáng tạo. Đây là những công trình, giải pháp tiêu biểu được chọn lọc từ 111 công trình, hồ sơ tham gia giải thưởng năm nay.

Thứ hạng cụ thể của các công trình, giải pháp sẽ chính thức được công bố vào ngày trao giải.

Ông Huỳnh Công Hùng cho biết giải thưởng này không bó hẹp trong nội bộ các cơ quan nhà nước mà tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam trong nước và nước ngoài đều có thể tham gia. Chỉ cần các giải pháp, công trình tham gia các lĩnh vực từ 1 đến 6 có ứng dụng trong thực tiễn là đủ điều kiện dự giải.  

Trong lần đầu tiên tổ chức trao giải, ban tổ chức cũng nhận thấy khâu tuyên truyền quảng bá cho giải thưởng còn hạn chế, thời gian nhận bài dự thi còn ngắn nên chưa thu hút được nhiều tập thể, cá nhân tham gia. 

Sắp tới, giải thưởng sẽ được công bố từ đầu năm, đến cuối năm mới xét chọn để có thời gian cho đông đảo người dân, không chỉ trong nước mà còn cả người Việt Nam ở nước ngoài, tham gia.

Phát động giải thưởng sáng tạo TP.HCM Phát động giải thưởng sáng tạo TP.HCM

TTO - Có 70 giải thưởng được trao hai năm một lần vào dịp kỉ niệm ngày thống đất nước (30-4) nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân có công trình nghiên cứu, giải pháp sáng tạo góp phần phát triển TP.HCM.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận