Tag: Giải thưởng Bùi Xuân Phái

Đạo diễn Trần Văn Thủy: Nếu không dùng người tài là thiệt thòi lớn

TTO - Nhận Giải thưởng lớn của Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2022 ở tuổi 82 hôm 6-10, đạo diễn Trần Văn Thủy nghẹn ngào xúc động, niềm xúc động của người nghệ sĩ đã trải một cuộc đời thăng trầm cùng những gập ghềnh thời cuộc...

Đạo diễn ‘Hà Nội trong mắt ai’ Trần Văn Thủy nhận Giải thưởng lớn Giải thưởng Bùi Xuân Phái

TTO - Tròn 40 năm bộ phim tài liệu nổi tiếng ‘Hà Nội trong mắt ai’ ra đời, trong đó Bùi Xuân Phái là một nhân vật của bộ phim, đạo diễn Trần Văn Thủy được trao Giải thưởng lớn - Vì tình yêu Hà Nội của Giải thưởng Bùi Xuân Phái.

Đường đua F1 và ý tưởng hồi sinh sông Tô Lịch nhận Giải Bùi Xuân Phái

TTO - Xây dựng đường đua xe công thức 1 đồng thời đăng cai tổ chức giải đua vào tháng 4-2020 và Quyết tâm 'hồi sinh' sông Tô Lịch là 2 ý tưởng được trao trao giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội trong hệ thống Giải thưởng Bùi Xuân Phái năm 2019.

Hà Nội có một nền văn hóa vỉa hè và giao lưu... ngoài đường

TTO - Martin Rama, tác giả cuốn sách Hà Nội một chốn rong chơi chia sẻ về phát triển Hà Nội trong cương vị giám đốc dự án Trung tâm phát triển đô thị bền vững.

​Nhà văn hóa Hữu Ngọc nhận Giải thưởng lớn Vì tình yêu Hà Nội

TTO - Ở tuổi 99, nhà văn hóa Hữu Ngọc cùng vợ vừa có mặt tại lễ trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội vào sáng 17-8 để nhận Giải thưởng lớn duy nhất của mùa trao tặng thứ 10.

"Ông Tây móc cống" nhận Giải thưởng Bùi Xuân Phái 2016

TTO - Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2016 hạng mục Việc làm được trao cho ông James Joseph Kendall và nhóm Keep Hanoi Clean với những đóng góp tích cực cho việc bảo vệ môi trường Hà Nội.

Giải thưởng Bùi Xuân Phái vinh danh 3 tác giả

TT - Chiều 23-9 tại Hà Nội, báo 
Thể Thao & Văn Hóa (Thông tấn xã VN) và Quỹ Bùi Xuân Phái tổ chức lễ trao giải và công bố kết quả giải thưởng Bùi Xuân Phái - 
Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 8, 
năm 2015.

​Giải thưởng Bùi Xuân Phái vinh danh nhà nghiên cứu Giang Quân

TTO - Chiều 23-9, tại Hà Nội, báo Thể thao & Văn hóa và Quỹ Bùi Xuân Phái tổ chức lễ trao giải và công bố kết quả giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 8 - năm 2015.

Nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái ở tuổi 100

TTO - Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội được trao cho nhà Hán Nôm học, nhà Hà Nội học Vũ Tuân Sán - nhà nghiên cứu vừa tròn 100 tuổi.

Giải thưởng Bùi Xuân Phái vinh danh lão nghệ sĩ Quang Phùng

TT - Tình yêu bền bỉ, chậm rãi của lão nghệ sĩ Quang Phùng dành cho Hà Nội qua những bức ảnh đã được vinh danh bằng Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội được trao chiều 29-8.