Giải quyết sự cố giao thông quanh 'điểm nóng' Tân Sơn Nhất trong 4 phút

03/12/2019 09:12 GMT+7

TTO - Năm nay các lực lượng tung quân sớm từ giữa tháng 12, kiểm soát giao thông ở các điểm nóng.

Giải quyết sự cố giao thông quanh điểm nóng Tân Sơn Nhất trong 4 phút - Ảnh 1.

Các hãng bay đã tăng cường hàng ngàn chuyến dịp Tết 2020 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Ngô Hải Đường - trưởng phòng quản lý khai thác hạ tầng đường bộ Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết các đơn vị xác định lượng khách đi lại qua các bến xe, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng trong dịp Tết dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý. 

Tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, tổ công tác liên ngành phản ứng nhanh (CSGT, thanh tra giao thông, lực lượng Thanh niên xung phong) phối hợp với đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chịu trách nhiệm chủ lực trong điều hòa giao thông, chống ùn tắc khu vực sân bay. 

Vào thời gian cao điểm tập trung nhiều chuyến bay, tổ công tác liên ngành có kế hoạch điều chỉnh xe ra vào sân bay hợp lý. Tất cả các sự cố xảy ra đều được báo về lãnh đạo các đơn vị, lập tức có phương án giải quyết trong vòng 4 phút.

Lực lượng CSGT, thanh tra giao thông... bố trí quân túc trực thường xuyên trên các tuyến đường Trường Sơn, Cộng Hòa, Hồng Hà, Trường Chinh... (Q.Tân Bình). Đặc biệt thời gian trước và sau tết, các lực lượng tăng cường điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến đi lại của người dân.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết sẽ chịu trách nhiệm phối hợp với thanh tra giao thông kiểm tra hoạt động xe "dù", bến "cóc", xử lý các trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định và quá thời gian cho phép trong và ngoài sân bay. PC08 cũng tập trung lực lượng hướng dẫn dừng xe, đỗ xe, quay đầu xe, đèn tín hiệu và biển báo hiệu giao thông cho đội ngũ lái xe (đặc biệt taxi) thường xuyên ra vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, PC08 cũng tăng cường bố trí các tổ tuần tra kiểm soát sử dụng camera ghi hình liên tục, ghi nhận các hành vi vi phạm pháp luật giao thông. Từ đó xử lý nghiêm những người điều khiển xe vi phạm, tạo sự răn đe nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kéo giảm ùn tắc giao thông tại khu vực các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Về hành khách đi máy bay, cơ quan chức năng khuyến cáo nên chủ động tính toán thời gian để đến khu vực làm thủ tục hàng không của sân bay 120 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc nội. Ngoài ra, quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế. Cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Hàng không đua nhau tung vé rẻ trước và sau Tết Canh Tý Hàng không đua nhau tung vé rẻ trước và sau Tết Canh Tý

TTO - Hiện tại, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways và Jetstar Pacific đồng loạt tung giá vé rẻ cho giai đoạn cuối năm nay và đầu năm 2020.

THU DUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận