11/06/2022 16:23 GMT+7

Giải quyết nhu cầu ra sao với 'nhà vệ sinh' nằm trong lòng bàn tay?

HOÀI NHÂN
HOÀI NHÂN

TTO - Một công ty khởi nghiệp ở thành phố Nagoya (Nhật Bản) đã phát triển một 'nhà vệ sinh' di động nhỏ nhất thế giới với chiều cao chỉ 7cm và rộng 6,5cm.

Giải quyết nhu cầu ra sao với nhà vệ sinh nằm trong lòng bàn tay? - Ảnh 1.

Anh Yoshinori Kokenawa (30 tuổi), chủ công ty khởi nghiệp Kokenawa Inc - Ảnh: KYODO

Anh Yoshinori Kokenawa (30 tuổi), chủ công ty khởi nghiệp Kokenawa Inc, đã phát triển một thiết bị vệ sinh di động cực nhỏ nhằm giúp mọi người giải quyết "nhu cầu cá nhân" trong trường hợp thiên tai xảy đến.

Ý tưởng đến với anh Yoshinori Kokenawa vào năm 2019, khi anh còn là một tình nguyện viên tại thành phố Nagano (thuộc miền trung Nhật Bản), nơi cơn bão Hagibis làm nước sông Chikuma tràn bờ.

Tại đây, Kokenawa đã chứng kiến cảnh tượng hàng dài người đang chờ sử dụng nhà vệ sinh di động trong một khoảng thời gian khá lâu, khi mỗi người phải chờ tới tận 30 phút hoặc thậm chí lâu hơn.

Sự việc đã thôi thúc Kokenawa tạo ra một nhà vệ sinh nhỏ gọn có tên là Pocketoilet với chiều cao chỉ 7cm và rộng 6,5cm.

Sản phẩm được làm bằng những sợi vải đặc biệt có thể dễ dàng bỏ gọn trong túi trang điểm của phụ nữ. Đặc biệt, Pocketoilet gần như không bốc mùi sau khi sử dụng xong trong vòng 1 tuần.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản: khi có nhu cầu, người sử dụng chỉ cần gắn nhà vệ sinh này vào một bồn xí hoặc thùng rác, sau đó tiếp tục đổ một dung dịch làm đông là đã có ngay thiết bị giúp giải quyết "nhu cầu cá nhân".

Giải quyết nhu cầu ra sao với nhà vệ sinh nằm trong lòng bàn tay? - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh thu nhỏ Pocketoilet - Ảnh: KYODO

Cho đến nay, Công ty Kokenawa Inc đã bán được khoảng 50.000 sản phẩm Pocketoilet và dự kiến sẽ mở rộng phát triển mạnh hơn trong tương lai, khi số người Nhật sở hữu một nhà vệ sinh khẩn cấp là rất ít (chỉ khoảng 16,9% người), theo khảo sát của Công ty Kokenawa Inc.

Hãng tin Kyodo cho biết thời gian gần đây, công ty anh Kokenawa còn hỗ trợ 6.000 chiếc Pocketoilet cho Ukraine trong bối cảnh căng thẳng với Nga.

Kokenawa Inc dự định sẽ lập một trang web nhằm kêu gọi mọi người quyên góp vật phẩm cho người dân Ukraine đang di tản sang Nhật, Kyodo cho biết thêm.

'Nhà vệ sinh cho em' do Tập đoàn TH tài trợ đến với trẻ em biên giới

TTO - 30 công trình trong dự án 1.000 nhà vệ sinh cho em do Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á tài trợ được trao tặng cho học sinh dân tộc thiểu số các xã biên giới 2 tỉnh Nghệ An và Lào Cai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận