Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Giải phóng mặt bằng kênh thoát nước khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

06/09/2017 19:37 GMT+7

TTO - UBND quận Tân Bình được yêu cầu chậm nhất vào đầu tháng 3-2018 phải ban hành quyết định thu hồi và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với dự án dự án cải tạo kênh A41.

Giải phóng mặt bằng kênh thoát nước khu vực sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Cảnh ngập nước bên trong sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: KHÁNH BẰNG

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao UBND Q.Tân Bình khẩn trương thực hiện hoàn tất các thủ tục để thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đối với dự án cải tạo kênh A41 (đoạn từ sân bay Tân Sơn Nhất ra đường Cộng Hòa). 

Chậm nhất đến đầu tháng 3-2018, UBND quận Tân Bình phải ban hành quyết định thu hồi và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Ngoài ra, Q.Tân Bình và Trung tâm chống ngập TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Sư đoàn 370 để khảo sát hệ thống cống đấu nối của nhà máy A41 ra kênh rạch, có phương án xử lý cũng như hỗ trợ xử lý (nếu cần thiết) để giải quyết tình trạng ngập của khu vực..

Đồng thời, các đơn vị liên quan phải tiếp tục nạo vét, vệ sinh, khơi thông dòng chảy đặc biệt tại các điểm thắt của kênh, rạch như quận Tân Bình báo cáo để hạn chế thấp nhất khả năng gây ngập trong mùa mưa.


MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận