Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2022

Giải pháp bảo hiểm nào cho giai đoạn bình thường mới

06/10/2021 12:00 GMT+7

Chi phí y tế tăng cao vẫn đang là gánh nặng gây trở ngại cho việc điều trị bệnh của nhiều người dân. Bên cạnh bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ đang 'tiếp sức' giúp nhiều người Việt vững vàng tài chính, an tâm chữa trị, sống vui khỏe.

Giải pháp bảo hiểm nào cho giai đoạn bình thường mới - Ảnh 1.

Khách hàng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch bảo vệ và đầu tư với "FWD Đón đầu thay đổi 3.0"

Áp lực chi trả cho các nhu cầu về y tế là một trong những nguyên nhân lớn khiến không ít người dân bị nghèo hóa.

Giải quyết gánh nặng chi phí y tế tăng cao

Vào đầu năm 2021, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam mức chi phí chi trả cho dịch vụ khám, chữa bệnh từ tiền túi của người sử dụng dịch vụ y tế chiếm tới 43%, cao hơn nhiều so với với mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới - WHO (20%), gấp 2-2,5 lần so với các nước phát triển.

Theo WHO, khi khoản chi cho y tế từ tiền túi của người dân bằng hoặc lớn hơn 40% khả năng chi trả của hộ gia đình (phần thu nhập còn lại sau khi trừ khoản chi cho lương thực, thực phẩm) thì đó là "chi phí y tế mang tính thảm họa".

Bênh cạnh các nguyên nhân tử vong do bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), đái tháo đường …, ung thư vẫn luôn là mối quan tâm trên toàn cầu và cả Việt Nam.

Thống kê của GLOBOCAN cho thấy, chỉ riêng năm 2020 tại Việt Nam có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư.

Bộ Y tế cho biết, già hóa dân số là một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ ung thư của Việt Nam gia tăng. Tuổi thọ trung bình của người Việt hiện đã tăng lên 73,6 tuổi. Tuổi càng cao, thời gian tiếp xúc các yếu tố nguy cơ càng dài, tỉ lệ mắc ung thư càng cao.

Bên cạnh bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ đã và đang giúp nhiều người dân vững vàng tài chính, an tâm điều trị, sống vui khỏe mỗi ngày.

Một trong những giải pháp bảo hiểm có thể giúp người dân trang trải các chi phí này chính là "FWD Bộ 3 bảo vệ" của Bảo hiểm FWD Việt Nam. Ngay khi có chẩn đoán mắc một trong ba bệnh hiểm nghèo là ung thư tại bất kỳ giai đoạn nào, đột quỵ hay nhồi máu cơ tim, người bệnh sẽ được ngay 100% số tiền bảo hiểm, giúp có nguồn tài chính kịp thời để điều trị và phục hồi sức khỏe.

"FWD Bộ 3 bảo vệ" có 3 mức quyền lợi bảo hiểm là 200 triệu, 300 triệu và 500 triệu đồng với mức phí chỉ từ khoảng 220.000 đồng/ năm. Chỉ cần trả lời 3 câu hỏi sức khỏe, đăng ký trực tuyến đơn giản, người dân đã có thể được bảo vệ trước ba bệnh: ung thư, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Bảo vệ dài lâu, đầu tư hiệu quả

Chỉ tính riêng năm 2020, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã chi trả quyền lợi bảo hiểm xấp xỉ 25.115 tỉ đồng (tăng 10%) cho khách hàng (Bộ Tài chính).

Hiện thị trường bảo hiểm Việt Nam có 19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, nhằm hỗ trợ tài chính giúp người dân duy trì chất lượng cuộc sống trong tình huống khó khăn, một số doanh nghiệp đã nỗ lực đưa ra giải pháp thiết thực.

Điển hình, mới đây "FWD Đón đầu thay đổi 3.0" vừa được ra mắt, mang đến nhiều quyền lợi bảo vệ ý nghĩa, đặc biệt tập trung nhiều vào quyền lợi sống.

Theo đó, khách hàng sẽ được chi trả thêm 1 khoản hỗ trợ thu nhập, nâng tổng quyền lợi nhận được lên 200% số tiền bảo hiểm nếu không may bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn trong độ tuổi lao động từ 18-60 tuổi.

Ngoài quyền lợi bảo vệ cơ bản trước tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, sản phẩm này còn bảo vệ trước ung thư giai đoạn sau tới 80 tuổi. Đặc biệt, sau khi quyền lợi bảo vệ ung thư giai đoạn sau được chi trả với mức gấp 10 lần phí bảo hiểm cơ bản của 1 năm, hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì đầy đủ các quyền lợi khác.

Giải pháp bảo hiểm nào cho giai đoạn bình thường mới - Ảnh 2.

Bảng minh họa quyền lợi sản phẩm "FWD Đón đầu thay đổi 3.0"

Ngay khi tham gia "FWD Đón đầu thay đổi 3.0", tài khoản hợp đồng của khách hàng sẽ được hưởng lãi đầu tư thực tế của Quỹ liên kết chung, không thấp hơn mức lãi suất đảm bảo theo năm, tự động cộng vào tài khoản hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài ra, khách hàng còn nhận các khoản thưởng mỗi ba năm từ năm thứ 1 đến năm thứ 18 và một khoản thưởng giá trị 100% phí bảo hiểm cơ bản vào năm thứ 10. Vào ngày kết thúc thời gian hợp đồng, khách hàng nhận lại toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng và phần quà chúc mừng sống khỏe (20% số tiền bảo hiểm).

Không chỉ có quyền lợi bảo vệ cao, cùng một mức phí, khách hàng linh hoạt chọn số tiền bảo hiểm phù hợp nhu cầu bảo vệ và khả năng tài chính tại thời điểm tham gia.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được miễn thẩm định sức khỏe khi tăng số tiền bảo hiểm trong các sự kiện người được bảo hiểm kết hôn, có con mới sinh, nhận con nuôi, con bắt đầu học cấp 1, cấp 2, cấp 3 hoặc đại học.

Đặc biệt, khách hàng có thể truy cập thông tin tài khoản hợp đồng bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi, rút tiền trực tuyến 24/7 miễn phí từ hợp đồng bảo hiểm chỉ với vài thao tác trên điện thoại, các thiết bị kết nối Internet.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm:

https://www.fwd.com.vn/products/investments/fwd-don-dau-thay-doi-3/

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận