14/01/2022 18:43 GMT+7

Giải ngân 15 tỉ trả tiền nợ lương 5 tháng cho công nhân công ích

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Chiều 14-1, TP Thủ Đức giải ngân 15 tỉ cho Công ty Công ích quận 9 để đơn vị này trả lương nợ 5 tháng cho 198 cán bộ nhân viên. Nhiều công nhân không khỏi xúc động vì trút bỏ được lo toan khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Giải ngân 15 tỉ trả tiền nợ lương 5 tháng cho công nhân công ích - Ảnh 1.

Đại diện đội vận chuyển rác (ngồi giữa) ký nhận tiền lương Công ty Công ích quận 9 nợ 5 tháng về cho các thành viên trong đội - Ảnh: LÊ PHAN

Chiều muộn, xe chở tiền lương cho công nhân mới đến trụ sở của Công ty Công ích quận 9 trên đường Lê Văn Việt, TP Thủ Đức, TP.HCM. Sau khi thủ quỹ và phòng kế toán làm thủ tục thống kê, đại diện các tổ nhân viên được gọi vào ký nhận tiền.

"Tôi vui và phấn khởi lắm. Mấy tháng qua, tôi phải chạy vạy lo toan các khoản sinh hoạt của gia đình. Từ anh em công nhân có nhà đến người phải ở trọ đều rơi vào cảnh rất khó khăn. Có gia đình hai vợ chồng cùng làm công nhân công ích và trông chờ hoàn toàn vào lương nhưng bị nợ nên phải mượn nợ nhiều nơi. Hôm nay nhận được lương, anh em vui không tả được, nhất là khi còn vài ngày nữa sẽ đến Tết", chị Vũ Thị Bích Thu - 54 tuổi, làm công nhân công ích 22 năm - bộc bạch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thành Tuấn - giám đốc Công ty Công ích quận 9 - cho biết như trút được hòn đá đè nặng trên ngực mấy tháng nay. Trong hai ngày 13 và 14-1, ông Tuấn chạy các thủ tục để tiền được giải ngân.

"Chúng tôi sẽ trả đủ tiền lương 5 tháng nợ của anh em công nhân trong hôm nay. Còn tiền thưởng Tết sẽ được trao trước ngày 23-1. 5 tháng qua, từ anh em công nhân đến các phòng ban, nhân viên và ngay cả tôi cũng không có lương. Nay giải quyết được cho anh em tôi rất mừng", ông Tuấn chia sẻ.

Trước đó, ngày 13-1, Tuổi Trẻ có thông tin về việc Công ty Công ích quận 9 nợ lương nhân viên trong 5 tháng. 

Nguyên nhân được phía công ty cho biết là hợp đồng của công ty với TP.HCM (sau này là TP Thủ Đức) bị hết hạn vào tháng 7-2021. Thời điểm này, TP đang căng mình chống dịch, các sở ngành tập trung chỉ đạo chống dịch nên hợp đồng chưa thể gia hạn dẫn tới không có tiền trả cho anh em công nhân.

Sớm giải quyết vụ công nhân công ích TP Thủ Đức bị chậm 5 tháng lương Sớm giải quyết vụ công nhân công ích TP Thủ Đức bị chậm 5 tháng lương

TTO - Nhiều công nhân công ích TP Thủ Đức (quận 9 cũ) bị chậm lương 5 tháng khiến cuộc sống bị đảo lộn, phải vay mượn để sinh hoạt. Đại diện Công ty TNHH MTV Công ích quận 9 hứa sẽ thanh toán tiền lương cho công nhân trước Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên