Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Doanh nghiệp tự giới thiệu

Giải mã tiềm năng tăng giá của bất động sản phía đông TP.HCM

12/01/2021 14:00 GMT+7

Bất chấp COVID-19, giá bất động sản (BĐS) phía đông TP.HCM vẫn tăng trưởng mạnh, đặc biệt một số khu vực được hưởng lợi lớn từ quy hoạch hạ tầng như quận 9, Thủ Đức và Đồng Nai.

Giải mã tiềm năng tăng giá của bất động sản phía đông TP.HCM - Ảnh 1.

Những dự án BĐS quy mô của các chủ đầu tư uy tín tại phía Đông TP.HCM vẫn là thỏi nam châm thu hút cả giới đầu tư và an cư kể cả trong mùa dịch

Theo các chuyên gia, với loạt thông tin hạ tầng nổi bật được triển khai cuối năm 2020, đầu năm 2021 như thành lập thành phố Thủ Đức, khởi công sân bay Long Thành, phía Đông TP.HCM có lợi thế lớn về tiềm năng tăng giá bất động sản.

Vị trí tốt, giá tăng 30%

Khảo sát từ nhà đầu tư và môi giới đất cho thấy do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong năm 2020, giao dịch bất động sản có giai đoạn trầm lắng hơn trước đây nhưng khu vực TP Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch, nơi mặt bằng giá còn tương đối mềm, có vị trí tốt hoặc hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh mẽ, nhà, đất vẫn có tính thanh khoản cao và giao dịch có lãi lớn.

Chị Nguyễn Thị Bạch Liên, một cư dân tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết, cuối năm 2019, chị mua 2 lô đất, một nhà đất tại phường Trảng Dài và một lô gần tuyến đường Hương Lộ 2, phía Nam Biên Hòa. Sau một năm, giá 2 nơi đã có sự tăng trưởng khác nhau. Do là điểm cư dân ổn định và giá khi mua đã cao nên miếng đất tại Trảng Dài của chị Liên có giá chững, ngược lại đất ở khu vực Hương Lộ 2 thì giá lên tốt hơn.

Khảo sát giá và thanh khoản tại một số dự án được quy hoạch bài bản thuộc phía Đông Sài Gòn, ông Thái Ngọc Quý, tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Ngọc Phương Đông, đơn vị phân phối nhiều dự án BĐS lớn, cho biết, trung bình mỗi tháng đại lý bên ông bán được khoảng 30-40 sản phẩm nhà phố liền kề hoặc biệt thự thuộc dự án Aqua City. "Giá trung bình so với năm ngoái đã tăng khoảng 30% nhưng không có người muốn sang nhượng lại sản phẩm đã mua vì tiềm năng còn tăng giá tiếp trong tương lai", ông Quý nói.

​Điểm nóng đầu tư

"Khoảng 20% khách hàng của chúng tôi mua để đầu tư nhưng họ kỳ vọng giá tăng hơn nhiều nên chưa bán giai đoạn này. Khoảng 80% là người mua để ở vì Aqua City là một khu đô thị sinh thái", ông Quý nhận định…

Điểm rơi giá cao để nhà đầu tư có thể ra hàng tốt là khi đường Hương Lộ 2 nối lên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hoàn thiện, sân bay Long Thành và hệ thống cao tốc kết nối sân bay, cao tốc liên vùng hoàn thiện", ông Quý phân tích.

Giải mã tiềm năng tăng giá của bất động sản phía đông TP.HCM - Ảnh 2.

Khu đô thị Aqua City quy mô 1.000ha phía Đông TP.HCM luôn tạo song trên thị trường mỗi khi ra phân khu mới.

"Cơ sở hạ tầng, tiện ích sống tiện nghi sẽ là những yếu tố giúp BĐS ngày càng gia tăng giá trị. Nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn sẽ căn cứ vào những yếu tố này. Vì thế, đất dự án, đất khu đô thị rất được lòng những nhà đầu tư sành sỏi vì có tiềm năng tăng giá tốt trong mọi thời điểm", ông Trần Văn Minh, một nhà đầu tư tại Phú Mỹ Hưng và nay có mua nhà phố tại dự án Aqua City phân tích.

Aqua City có tiềm năng tăng giá lớn với vị trí chỉ cách quận 9 một con sông cùng mô hình khu đô thị sinh thái thông minh được qui hoạch đồng bộ, kết nối nhanh về trung tâm TP.HCM. Khi các dự án hạ tầng hoàn thiện, từ dự án chỉ mất khoảng 20 phút đến trung tâm hanh chính Thủ Thiêm - TP.HCM hay sân bay quốc tế Long Thành.

Giải mã tiềm năng tăng giá của bất động sản phía đông TP.HCM - Ảnh 3.

Aqua City sở hữu vị trí đắc địa tại khu vực phía Đông TP.HCM

Dự án hội đủ các yếu tố cần thiết cho một khu đô thị sinh thái với hệ thống sông lớn bao quanh, dành đến gần 70% diện tích cho mảng xanh, hạ tầng giao thông và các tiện ích nội khu. Novaland cam kết đưa khu đô thị vào vận hành vào năm 2023 và kiến tạo nơi đây trở thành khu đô thị sinh thái bên sông với chuẩn sống cao cấp.

Tiềm năng tăng giá bền vững trong tương lai

Các chuyên gia nhận định, khả năng trong tương lai, BĐS Đồng Nai vẫn rất sáng khi động lực tăng giá sẽ đi kèm với việc triển khai thêm các dự án cơ sở hạ tầng của khu vực như mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, khép kín Vành đai 2, hoàn thiện tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, xây dựng thêm các cầu kết nối Thủ Thiêm với quận 1, cầu nối TP.HCM với Đồng Nai, cầu nối Rạch Chiếc với Thanh Đa...

Giải mã tiềm năng tăng giá của bất động sản phía đông TP.HCM - Ảnh 4.

Song song với việc chính thức thành lập thành phố Thủ Đức, khởi công sân bay Long Thành, BĐS phía Đông còn hưởng lợi lớn từ loạt hạ tầng trọng điểm kết nối liên vùng

Đặc biệt, phía Đông TP.HCM sẽ thu hút nguồn đầu tư trong và ngoài nước rất lớn vào các khu chức năng, tạo thêm hàng triệu việc làm cho khu vực này - một nguồn cầu tiềm năng cho bất động sản của khu vực.

TRẦN DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận