20/09/2022 10:56 GMT+7

Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022: Cơ hội làm mới tuyến giữa

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Vắng tiền vệ Hoàng Đức vì chấn thương là dịp để HLV Park Hang Seo tìm phương án dự phòng cho tuyến giữa đội tuyển Việt Nam ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 diễn ra vào ngày 21-9 tới trên sân Thống Nhất.

Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022: Cơ hội làm mới tuyến giữa - Ảnh 1.

Sẽ có một tuyển Việt Nam “mới” trong hai trận đấu với Singapore và Ấn Độ? - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ai là phương án sáng giá?

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, bộ đôi tiền vệ trung tâm của đội Việt Nam là Hùng Dũng - Tuấn Anh. Khi Hùng Dũng chấn thương, Hoàng Đức - Tuấn Anh đã trở thành sự lựa chọn ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 lẫn AFF Cup 2020. Tại giải giao hữu này, cặp tiền vệ trung tâm số một đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ là Hùng Dũng - Tuấn Anh. Tuy nhiên, việc tính toán dự phòng vẫn là công việc cần thiết.

Chẳng hạn ở trận giao hữu với Afghanistan hồi tháng 6 trên sân Thống Nhất, ông Park đã không gọi Tuấn Anh, Xuân Trường do không có phong độ tốt trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai. Còn trong trận đấu, ông Park ưu tiên thử nghiệm bộ đôi tiền vệ trung tâm Quang Hải - Thái Quý (hiệp 1) và Quang Hải - Hoàng Đức (hiệp 2). Vì vậy, nhiều khả năng ông Park sẽ thử nghiệm nhiều phương án khác nhau ở vị trí tiền vệ trung tâm trong hai trận đấu tới với Singapore (21-9) và Ấn Độ (27-9).

Hứa hẹn có phương án mới

Dù vắng Hoàng Đức, tuyển Việt Nam vẫn có khá nhiều tiền vệ trung tâm ở lần tập trung này như Hùng Dũng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Quang Hải, Khuất Văn Khang. Thậm chí Công Phượng, Văn Quyết cũng có thể đá được tiền vệ trung tâm. Vấn đề chỉ là ông Park dùng sơ đồ chiến thuật quen thuộc 3-4-3, 3-5-2 hay sơ đồ mới 4-3-3 đang thử nghiệm để bố trí nhân sự cho phù hợp.

Trong số những thử nghiệm và tìm kiếm phương án mới của ông Park, Công Phượng, người từng đá tiền vệ trung tâm khá tốt cùng Tuấn Anh trong màu áo CLB Hoàng Anh Gia Lai ở AFC Champions League 2022, cũng là một phương án. Văn Quyết cũng có thể đá tiền vệ tấn công thay vì tiền đạo cánh quen thuộc. Việc gọi trở lại Văn Quyết sau 2 năm cho thấy ông Park đang muốn kiểm tra cũng như tìm ra vị trí tối ưu cho anh. Nếu Quang Hải không thể về thi đấu ở AFF Cup 2022, Văn Quyết có thể sẽ là phương án thay thế của ông Park.

Thừa nhận sẽ cố gắng đưa đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Singapore và Ấn Độ, vì vậy bố trí đội hình tối ưu là điều mà ông Park sẽ lựa chọn ở đội hình xuất phát. Nhưng khi cần thay đổi, ông có thể sẽ trao cơ hội cho những nhân sự mới. Trong đó có thể kể đến tân binh 19 tuổi Khuất Văn Khang - người đang chơi nổi bật thời gian qua ở VCK U23 châu Á 2022 và vòng loại Giải U20 châu Á 2023. Trong sơ đồ 3-5-2, nếu cặp tiền vệ trung tâm là Hùng Dũng - Tuấn Anh, khả năng Khuất Văn Khang đá tiền vệ tấn công là điều cần được tính đến.

Hy vọng ông Park sẽ trình làng diện mạo mới của tuyển Việt Nam ở hai trận đấu với Singapore và Ấn Độ.

Kỳ vọng những nhân tố mới của tuyển quốc gia tại Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 Kỳ vọng những nhân tố mới của tuyển quốc gia tại Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022

TTO - Dù khó có những thay đổi ồ ạt nhưng đội tuyển Việt Nam hứa hẹn cũng sẽ có vài đổi mới về nhân sự ở Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022 diễn ra từ ngày 21 đến 27-9 tới trên sân Thống Nhất.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên