Tag: giai đoạn cuối

Gia tăng gánh nặng ung thư, cần một chiến lược ứng phó tổng thể

Dù đã có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư nhưng tỉ lệ tử vong do ung thư vẫn chưa cải thiện trong những năm qua. Từ 164.671 trường hợp vào năm 2018, số ca mắc mới ung thư đã tăng lên 182.563 ca vào năm 2020.

Bất động sản kỳ vọng được ‘trợ lực’ từ dòng kiều hối

Thông thường, giai đoạn cuối năm, nhu cầu mua nhà đất của người Việt ở trong nước và nước ngoài đều tăng. Theo thống kê chưa đầy đủ, những năm gần đây lượng kiều hối gửi về Việt Nam đạt trên 10 tỉ USD/năm, trong đó khoảng 25% đổ vào bất động sản.

Tiếp thêm hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, người đàn ông 61 tuổi không ngờ có một ngày mình có thể quay lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh. Hành trình kỳ diệu này đã thắp lên hy vọng cho rất nhiều bệnh nhân ung thư trên cả nước.

Việt Nam sắp xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc

TTO - Việt Nam đã đề nghị Tổng cục Hải quan Trung Quốc hoàn thiện thủ tục để ký nghị định thư cho phép xuất khẩu sầu riêng, giúp trái cây này có đầu ra bền vững, thay vì xuất khẩu tiểu ngạch như trước.

Một trường hợp F1 đang cách ly tập trung tử vong do ung thư gan giai đoạn cuối

TTO - Một trường hợp F1 đang cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 tại khu cách ly tập trung của TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) thì sức khỏe diễn biến xấu do bị ung thư gan giai đoạn cuối và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Trung Quốc khoe vắc xin chống được 'mọi chủng virus corona trên thế giới'

TTO - Có 4 loại vắc xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc đang được thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên, Trung Quốc đã bật đèn xanh tiêm chủng vắc xin đại trà vi mục đích khẩn cấp.

Nhận quyên góp hơn 126 triệu đồng, tặng lại người cùng cảnh ngộ, cứu trợ lũ lụt

TTO - Sau ca ghép thận, gia đình em L.T.T.T. (19 tuổi, Tiền Giang) có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ hơn 126 triệu đồng từ nhà hảo tâm, nhưng đã quyết định dùng số tiền này cho những người bệnh cùng cảnh ngộ và đồng bào lũ lụt miền Trung.

'Nếu thương mẹ thì dù có chuyện gì đi nữa, con cũng phải gắng học thật giỏi nha'

TTO - Từng ngày, từ tuổi thơ đến tận bây giờ của Đặng Nguyễn Hồng Anh, phường Hiệp Ninh (TP Tây Ninh) là những tháng năm nỗ lực trong cuộc sống và học hành. Cô bé đã đứng vững với lời động viên từ người mẹ bị ung thư nay đã di căn.

Đến ngôi nhà của bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối

TTO - 27 thầy thuốc trẻ được trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch của Thành đoàn TP.HCM có những trải nghiệm đầy xúc cảm ở Bệnh viện Nhân Ái (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) - nơi điều trị những bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối.

Nhiều bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối cần ghép tim

TTO - Chỉ riêng Viện Tim TP.HCM mỗi tháng đã có 3-4 bệnh nhân suy tim giai đoạn cuối phải nhập viện điều trị nhưng hầu như số người hiến tim rất hiếm.