Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Giải cứu người đàn ông bị kẹt 10 tiếng trong xe dưới 1m tuyết ở New York

19/12/2020 13:42 GMT+7

TTO - Cảnh sát đã giải cứu ông Kevin Kresen ra khỏi ôtô của mình sau hơn 10 tiếng mắc kẹt dưới lớp tuyết dày 1m. Cơn bão tuyết đầu mùa tồi tệ nhất trong nhiều năm qua đã vùi lấp nhiều khu vực bang New York, Mỹ.

Giải cứu người đàn ông bị kẹt 10 tiếng trong xe dưới 1m tuyết ở New York - Ảnh 1.

Chiếc xe của Kevin Kresen bị chôn vùi dưới lớp tuyết dày hơn 1m - Ảnh: New York State Police

Đài CBS news ngày 18-12 dẫn thông báo của cảnh sát bang New York cho biết ông Kresen đã liên tục gọi 911 khi bắt đầu gặp trục trặc khi chạy xe trên đường vào tối 16-12. Tuy nhiên do bão tuyết đang hoành hành dữ dội, tuyết rơi dày đặc, cảnh sát không định vị được chiếc xe của ông trong đêm tối.

May mắn, sáng 17-12, khi cảnh sát khu vực Jason Cawley dọn dẹp lớp tuyết dày để kiểm tra các thùng thư ở thị trấn Owego thì đào trúng kính chắn gió của chiếc xe và phát hiện ông Kresen ở bên trong.

Giải cứu người đàn ông bị kẹt 10 tiếng trong xe dưới 1m tuyết ở New York - Ảnh 2.

Ông Kresen bị hạ thân nhiệt và lạnh cóng khi được cảnh sát giải cứu - Ảnh: New York State Police

Ông Kresen (58 tuổi) kể một đống tuyết lớn đã chôn vùi chiếc xe của ông dưới 1m tuyết khiến ông mắc kẹt trong xe. Hệ thống sưởi xe bị hư nên khi cảnh sát giải cứu, ông Kresen đã bị hạ thân nhiệt và lạnh cóng.

Cảnh sát đã đưa ông đến bệnh viện Lourdes ở thành phố Binghamton gần đó cấp cứu. 

Cảnh sát khu vực Jason Cawley may mắn đào trúng kính chắn gió của chiếc xe và giải cứu ông Kresen sau hơn 10 tiếng mắc kẹt dưới lớp tuyết dày hơn 1m - Nguồn: YouTube

Đài CBS news cho biết khu vực quanh thị trấn Owego là một trong những nơi bị cơn bão tuyết ảnh hưởng tồi tệ nhất trong tuần, với lớp tuyết dày hơn 1m ở nhiều nơi. Mới là cơn bão tuyết đầu tiên của mùa đông năm nay nhưng lượng tuyết rơi trong một ngày đã nhiều hơn tất cả các ngày của mùa đông năm trước.

Cảnh sát bang New York đã phải giải quyết hơn 600 vụ tai nạn liên quan đến cơn bão tuyết, với ít nhất 5 người chết tính đến nay.

Bão tuyết cực lớn, nhiều nơi của New York chìm trong cả mét tuyết Bão tuyết cực lớn, nhiều nơi của New York chìm trong cả mét tuyết

TTO - Đông bắc Mỹ chứng kiến trận bão tuyết cực lớn đầu tiên trong mùa đông năm nay vào ngày 17-12 giờ Mỹ, vùi lấp nhiều khu vực của bang New York dưới lớp tuyết dày hơn 1m, gây ra các vụ tai nạn giao thông khiến ít nhất 2 người chết.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận