'Giải cứu' hơn 10.000 hoa hồng Đà Lạt trong hai ngày

22/02/2020 14:19 GMT+7

TTO - Chỉ trong hai ngày qua, hơn 10.000 đóa hồng đã được anh Nguyễn Hồng Việt (32 tuổi, chủ một tiệm hoa tại Q.1, TP.HCM) phát động 'giải cứu' không lợi nhuận giúp các nhà vườn Đà Lạt.

Giải cứu hơn 10.000 hoa hồng Đà Lạt trong hai ngày - Ảnh 1.

Hoa hồng với các màu như hồng, đỏ, tím và vàng được anh Việt "giải cứu" trong lần này - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Nhận thấy lượng hoa hồng tại các nhà vườn ở Đà Lạt còn rất nhiều, giá thu mua của thương lái quá thấp, anh Việt nảy sinh ý tưởng giải cứu hoa. Chỉ bằng dòng tâm sự phát động chiến dịch trên trang Facebook của mình, anh Việt nhận được hàng trăm đơn đặt hàng đồng loạt đổ về.

Cộng chi phí thu mua, vận chuyển, gói hàng, mỗi đóa hồng được bán tại TP.HCM với giá chỉ từ 2.000-3.000 đồng, thấp bằng một phần ba giá hoa ngày thường.

Anh Việt cho rằng một số nhà vườn quá thụ động trông chờ vào thương lái nên khi bị ép giá lại quay sang mong được giải cứu. 

Theo anh Việt, việc hoa tại các nhà vườn bị ứ động là do ảnh hưởng từ đợt dịch bệnh do virus corona dẫn đến sức nhập, mua hoa, đặc biệt là hoa hồng cả nước sụt giảm. Tuy nhiên, sắp đến ngày 8-3 nên từ hôm nay, giá hoa hồng bắt đầu tăng trở lại.

Nhiều bạn trẻ khác ngoài việc đến mua hoa cũng đã ngỏ ý chung tay cùng nhóm anh Việt để chuẩn bị cắt, gói hoa cho các đơn hàng sau.

Giải cứu hơn 10.000 hoa hồng Đà Lạt trong hai ngày - Ảnh 2.

Tranh thủ cuối tuần, anh Quang Tuyến (trái) đã đến tận tiệm của anh Việt mua hoa - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Giải cứu hơn 10.000 hoa hồng Đà Lạt trong hai ngày - Ảnh 3.

Bông - nhân viên của tiệm hoa vui - cười khi được góp sức mình vào cuộc "giải cứu" lần này - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Rộ Rộ 'giải cứu' tôm hùm với giá giảm phân nửa

TTO - Nhiều siêu thị, nhà hàng tung ra chương trình "giải cứu" hàng tấn tôm hùm với giá bán cam kết không lợi nhuận. Hành động trên theo các đơn vị này là để hỗ trợ người nuôi vì tôm hùm không xuất qua được Trung Quốc do ảnh hưởng virus corona.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận