18/10/2021 11:09 GMT+7

Giải cứu cá voi nặng 3 tấn mắc cạn ở Huế

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Người dân ở cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nỗ lực giải cứu một con cá voi nặng 3 tấn mắc cạn do sóng biển đánh dạt bờ.

Giải cứu cá voi nặng 3 tấn mắc cạn ở Huế - Ảnh 1.

Người dân, bộ đội biên phòng ra sức đẩy con cá voi mắc cạn tại cửa biển Tư Hiền (Thừa Thiên - Huế) về lại biển - Ảnh: CÔNG BẰNG

Sáng 18-10, người dân ở cửa biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã phát hiện một con cá voi nặng khoảng 3 tấn, dài hơn 5m bị sóng biển đánh dạt bờ.

Đây là lần đầu tiên người dân ở khu vực này phát hiện cá voi to đến như vậy dạt bờ biển. Con cá voi được phát hiện vào khoảng 5h sáng cùng ngày. Sức khỏe của con cá khi được phát hiện còn khá yếu, trên mình có nhiều vết thương.

Sau khi phát hiện con cá, người dân địa phương cùng các chiến sĩ Đồn biên phòng Vinh Hiền đã cố gắng đẩy cá ra biển trở lại. Tuy nhiên, việc giải cứu gặp rất nhiều khó khăn do sóng lớn, con cá được đẩy ra biển thì bị sóng đánh dạt ngược vào lại.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, con cá được đẩy ra biển thành công. Tuy nhiên, lực lượng chức năng lo lắng việc sóng lớn có thể đẩy con cá ngược vào bờ lại bất cứ lúc nào.

Những ngày qua, dọc bờ biển Thừa Thiên - Huế có mưa lớn, triều cường dâng cao, biển động mạnh. Đây có thể là nguyên nhân khiến con cá voi bị đẩy dạt bờ.

Xác cá voi nặng 4 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam Xác cá voi nặng 4 tấn trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

TTO - Một con cá voi nặng hơn 4 tấn, dài khoảng 8m chết trôi dạt vào bờ biển huyện Thăng Bình, Quảng Nam, được người dân an táng.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên