Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Giải cứu bé gái 20 ngày tuổi bị mẹ ruột bán

22/11/2018 17:02 GMT+7

TTO - Nghe lời dụ dỗ của nhóm buôn người và suy nghĩ "nhà khó khăn không nuôi nổi con", một phụ nữ ở huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An bán con gái mới 20 ngày tuổi với giá 40 triệu đồng.

Giải cứu bé gái 20 ngày tuổi bị mẹ ruột bán - Ảnh 1.

Nhóm nghi phạm dụ dỗ mua con gái của chị L. với giá 40 triệu đồng - Ảnh: TƯỜNG VY

Ngày 22-11, tin từ Công an huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết đơn vị này đang tạm giữ ba nghi phạm gồm Cụt Thị Tha (32 tuổi), Ven Thị Xy (33 tuổi) và Moong Văn Thoại (38 tuổi, chồng của Xy) cùng ngụ huyện Kỳ Sơn. Nghệ An để điều tra hành vi buôn bán trẻ em.

Chị V.T.L, 25 tuổi, ngụ xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, được xác định là người bán con gái mới 20 ngày tuổi cho nhóm người này.

Trước đó, rạng sáng 18-11, Công an huyện Con Cuông nhận được nguồn tin Tha bế một bé gái sơ sinh lên ô tô khách tuyến Kỳ Sơn đi Hà Nội với nhiều biểu hiện nghi vấn, trẻ quấy khóc nhiều.

Sau đó, lực lượng công an huyện Con Cuông phối hợp với cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính chiếc xe khách này và yêu cầu Tha về trụ sở để làm rõ.

Bước đầu, Tha khai nhận cùng với vợ chồng Thoại dụ dỗ chị L. bán con với giá 40 triệu đồng để giao cho một người phụ nữ khác và được chị L. đồng ý. Bé gái con của chị L. được đưa đi bệnh viện xét nghiệm trước khi giao cho người mua.

Số tiền bán bé gái sẽ được chia 5 triệu đồng cho Tha và hai vợ chồng Thoại nhận 3 triệu đồng.

Giải cứu bé gái 20 ngày tuổi bị mẹ ruột bán - Ảnh 2.

Bé gái con của L. sau khi được công an giải cứu đưa về bệnh viện chăm sóc - Ảnh: TƯỜNG VY

Ông Cụt Văn Long - chủ tịch UBND xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn - cho hay hoàn cảnh của gia đình chị L. rất khó khăn, khi chị L. lấy chồng đã có 3 người con riêng. Trong thời gian chồng đi làm ăn xa, có thể chị L. nghĩ một mình không nuôi nổi con nên đem bán.

Công an huyện Con Cuông đã bàn giao cháu bé gái cho chị L. ở bệnh viện và yêu cầu người mẹ này phải có trách nhiệm tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng bé.

Chống buôn người - vẫn còn lỏng Chống buôn người - vẫn còn lỏng

TTO - Việc phòng chống buôn người đòi hỏi phải kết hợp nhiều phía từ công an, tòa án, biên phòng... Nhưng cái gốc là làm sao cho chính những người có nguy cơ thành nạn nhân nhận thức được và có ý thức tự bảo vệ mình.

TƯỜNG VY - D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận