Chủ nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

'Giải cứu' 4 cô gái khỏi quán cà phê kích dục

01/05/2019 19:33 GMT+7

TTO - Tin quảng cáo việc làm lương cao trên mạng xã hội, cô gái ở quê bắt xe lên TP.HCM rồi bị "bán sống" vào quán cà phê chòi, bị ép kích dục cho khách...

Giải cứu 4 cô gái khỏi quán cà phê kích dục - Ảnh 1.

4 nữ tiếp viên vừa được “giải cứu” khỏi quán cà phê kích dục ở Đồng Nai - Ảnh: T.ANH

Ngày 1-5, một nhóm "hiệp sĩ" tại Đồng Nai đã giải cứu thành công 4 cô gái nghi bị lừa bán vào làm việc trong một quán cà phê kích dục trên địa bàn xã Tam Phước, TP Biên Hòa.

Trước đó, nhận được tin báo của một số tiếp viên làm việc tại quán cà phê võng Đ.K. (xã Tam Phước), thành viên câu lạc bộ "hiệp sĩ" tự phát tại huyện Nhơn Trạch đã tiếp cận quán cà phê này. Thời điểm nhóm "hiệp sĩ" có mặt, 4 nữ tiếp viên đang tiếp khách trong các chòi lá của quán vội vàng chạy ra "cầu cứu" nhờ đưa khỏi quán, không muốn tiếp tục làm nữa.

Các nữ tiếp viên được xác định gồm L.T.H. (23 tuổi), P.T.T.L. (33 tuổi, cùng quê Cà Mau), N.T.H.V. (23 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) và N.T.H. (17 tuổi, quê Đắk Lắk). Sau khi được "giải cứu" khỏi quán cà phê, cả 4 cô gái đã nhanh chóng bắt xe về nhà.

Theo một nữ tiếp viên, do chưa có việc làm nên đã lên mạng xã hội tìm việc. Khoảng tháng trước, nữ tiếp viên này thấy một trung tâm ở TP.HCM đăng thông báo tuyển tiếp viên bưng bê, gắp đá… tại các quán karaoke với mức thu nhập 6-8 triệu đồng, chưa tính tiền bo của khách.

Thấy việc làm hấp dẫn, cô gái đã bắt xe đến TP.HCM liên hệ trung tâm này và được một người đàn ông (không rõ lai lịch) kêu lên ôtô chở đến quán karaoke đang cần người làm. Tuy nhiên, khi lên xe, người đàn ông này chở chị đến quán cà phê chòi tại Đồng Nai.

Tại đây, người đàn ông này đòi tiền môi giới và tiền công 6-10 triệu đồng. Lúc này, chủ quán cà phê đứng ra bảo lãnh và cho vay tiền, đồng thời yêu cầu chị này ở lại làm việc trả nợ. Do mới từ quê lên không có tiền, chị đành phải ở lại làm việc.

Làm việc tại quán vài hôm, chủ quán bắt các chị ngồi chung phục vụ, kích dục khi khách có yêu cầu. Nếu không đồng ý, chủ quán sẽ la mắng, thậm chí đánh đập buộc các tiếp viên phải làm việc, ai muốn nghỉ việc phải đưa cho chủ quán 10 triệu đồng gọi là tiền chuộc. Không đồng ý với việc này, các chị vừa làm vừa tìm cách liên hệ cầu cứu.

Anh Lâm Hồng Hạng, đội trưởng Câu lạc bộ hiệp sĩ huyện Nhơn Trạch, cho biết qua làm việc, chủ quán không thừa nhận hành vi của mình mà cho rằng các tiếp viên tự ý đến làm, nếu không thích có thể rời đi chứ không có ép buộc. Sau khi giải thích, chủ quán đã cho phép các tiếp viên này rời đi theo nguyện vọng cá nhân.

Cũng theo anh Hạng, thời gian qua câu lạc bộ đã "giải cứu" rất nhiều trường hợp làm việc trong các quán cà phê kích dục trên địa bàn. Gần nhất là "giải cứu" 2 tiếp viên ở một quán cà phê chòi ở huyện Thống Nhất. Vụ việc sau đó được báo công an huyện xác minh, làm rõ.

T.ANH – A.LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận