11/11/2025 17:10 GMT+7

Giải chạy ở Đà Lạt: Mỗi VĐV về đích, ban tổ chức góp 100.000 đồng quỹ khuyến học

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chấp thuận tổ chức giải chạy quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt, để quyên góp kinh phí cho quỹ khuyến học của tỉnh.

giải chạy - Ảnh 1.

Giải chạy từng được tổ chức 1 lần vào năm 2018 - Ảnh: TFS

Ngày 11-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chấp thuận tổ chức giải "Marathon Liên Minh Group mở rộng 2025 - Mỗi bước chân, một ước mơ". Theo kế hoạch, giải sẽ diễn ra vào sáng 16-11.

Dự kiến giải sẽ có sự tham gia của 5.000 vận động viên, tại quảng trường Lâm Viên - hồ Xuân Hương.

Theo ban tổ chức, mỗi vận động viên tham gia giải khi hoàn thành đường chạy đồng nghĩa với việc đóng góp 100.000 đồng vào quỹ khuyến học "Chung tay hướng về trẻ em nghèo vùng cao nguyên hiếu học".

Cùng với mục tiêu thiện nguyện, giải còn góp phần quảng bá hình ảnh Đà Lạt - Lâm Đồng xanh, thân thiện, nâng tầm thương hiệu điểm đến thể thao - du lịch. Giải chạy chỉ có một cự ly 5km (tương đương 1 vòng hồ Xuân Hương), được đánh giá là cự ly rất dễ để du khách, người dân tham gia và "kiếm tiền" góp cho quỹ khuyến học.

Giải chạy ở Đà Lạt: mỗi VĐV về đích, Ban tổ chức góp 100.000 đồng quỹ khuyến học- Ảnh 2.Lâm Đồng có nguồn lực lý tưởng cho một giải chạy tầm cỡ quốc tế

Việc Lâm Đồng có 1 giải chạy tầm quốc tế là hoàn toàn khả thi khi nguồn lực nội tại và xã hội hầu như đã sẵn sàng ủng hộ Lâm Đồng. Trước khi Lâm Đồng cùng Bình Thuận, Đắk Nông sáp nhập thành một tỉnh, ông Nguyễn Tử Anh (điều hành Nexus Sport Events,

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất