Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Giấc mơ nàng tiên cá đến với khán giả nhí phương Nam

29/06/2019 12:18 GMT+7

TTO - Tháng 7-2019, Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ đưa vở nhạc kịch thiếu nhi Giấc mơ nàng tiên cá vào Nam để phục vụ các khán giả nhí.

Giấc mơ nàng tiên cá đến với khán giả nhí phương Nam - Ảnh 1.

Cảnh trong vở Giấc mơ nàng tiên cá - Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ

Cụ thể, vở sẽ diễn 5 suất tại Nhà hát TP (trong đó 2 suất đầu vào ngày 3 và 4-7 dành riêng cho đơn vị tài trợ, 3 suất sau vào các ngày 5, 6 và 7-7 diễn bán vé phục vụ rộng rãi khán giả). 

NSƯT Chí Trung - giám đốc nhà hát - cho biết: "Đây là lần đầu tiên Nhà hát Tuổi Trẻ đưa kịch thiếu nhi vào Nam. Trước đó chúng tôi đã có cơ hội giới thiệu đến khán giả phương Nam các vở chính kịch, hài kịch. Lần này, chúng tôi mong muốn trình làng với khán giả thương hiệu kịch thiếu nhi của nhà hát như một phong vị mới. Sau các suất diễn ở TP.HCM, vở sẽ được đưa đi lưu diễn bảy tỉnh miền Tây".

NSƯT Cao Ngọc Ánh - đạo diễn vở nhạc kịch - cho biết vở được phóng tác từ truyện Nàng tiên cá của đại văn hào Hans Christian Andersen (kịch bản: Kim Thùy), với sự tham gia của khoảng 45 diễn viên đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi Trẻ. 

Vở có thời lượng khoảng 75 phút, là hành trình tìm mẹ hết sức gian nan của nàng tiên cá, nêu bật thông điệp cuộc sống cần có sự yêu thương và hạnh phúc không gì hơn là khi gia đình được đoàn tụ, gắn kết. 

"Giấc mơ nàng tiên cá có một sức hấp dẫn rất đặc biệt nên từ khi ra mắt (tháng 5-2018) đến nay chúng tôi đã diễn được khoảng 300 suất. Vì vậy nhà hát muốn đem vở diễn vào Nam như món quà đặc biệt dành tặng khán giả nhí phương Nam" - bà Ngọc Ánh chia sẻ.

Vé của vở diễn được bán tại Nhà hát TP với giá 200.000 - 250.000 đồng/vé.

Phiên bản nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký ra mắt Phiên bản nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký ra mắt

TTO - Sau 25 năm thành lập, lần đầu Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM giới thiệu đến khán giả một tác phẩm nhạc kịch Việt Nam, do chính đội ngũ trẻ, tâm huyết của nhà hát sáng tác và thực hiện.LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận