Tag: Giấc mơ Mỹ

Ai đã biến 'giấc mơ Mỹ' sở hữu một ngôi nhà thành cơn ác mộng?

"Giấc mơ Mỹ" sở hữu một ngôi nhà dành cho một gia đình đang thay đổi. "Thủ phạm" nào đứng sau sự việc này?

Tim Scott và ước mơ làm tổng thống Mỹ

Thượng nghị sĩ Tim Scott từ bang South Carolina mới đây gây bất ngờ khi tuyên bố tham gia đường đua tổng thống Mỹ năm 2024, bất chấp thăm dò cho thấy ông chỉ nhận được 1% ủng hộ từ đảng viên Cộng hòa.

Cha mẹ Hàn Quốc tìm 'Giấc mơ Mỹ' và những đứa con chơi vơi tìm bản sắc

Nhiều thanh niên Hàn Quốc thế hệ thứ hai, sinh ra hoặc lớn lên ở Mỹ, trở về quê hương như tìm mảnh ghép còn thiếu của cha mẹ họ.

Beef sốt toàn cầu, không chỉ có Hồng Đào và tô canh chua Việt

Bộ phim hài - chính kịch Beef tái hiện gần như hoàn hảo một "giấc mơ Mỹ" đầy hỗn loạn qua lăng kính của những người Mỹ gốc Á tại xứ sở cờ hoa.

Dương Tử Quỳnh là nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2023

Everything Everywhere All At Once có 7 Oscar. Quan Kế Huy giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. All Quiet on the Western Front đã có 4 Oscar. Black Panther: Wakanda Forever thắng Thiết kế trang phục xuất sắc.

Các triệu phú Mỹ ra nước ngoài tìm 'giấc mơ Mỹ'

Theo một báo cáo tài sản mới của công ty tư vấn Henley & Partners có trụ sở tại London, dòng tiền ròng của các triệu phú Mỹ có giá trị tài sản ròng cao đã giảm mạnh 86% vào năm 2022.

Nhập cư 'lậu' vào Mỹ và những hiểu lầm

TTO - "Giấc mơ Mỹ" là một khái niệm gần như cả thế giới biết đến. Lâu nay nước Mỹ luôn là nơi rất nhiều người trên thế giới, nhất là từ những nước nghèo, muốn tìm cơ hội được định cư.

Bé 2 tuổi bị bỏ rơi khi vượt biên cùng cha đã được đưa về với mẹ

TTO - Wilder, bé trai 2 tuổi từng khiến truyền thông quốc tế chú ý khi bị bỏ rơi trên đường cao tốc ở Mexico, đã được đoàn tụ cùng gia đình ở Honduras. Người cha bế em đi tìm "giấc mơ Mỹ" hiện vẫn bặt vô âm tín.

Kiếm lợi hàng tỉ USD từ bán ‘giấc mơ Mỹ’

TTO - Làn sóng người di cư tràn qua Mexico tới biên giới Mỹ không chỉ là một cuộc khủng hoảng nhân đạo, mà còn là hoạt động buôn người mang về hàng tỉ USD cho các băng đảng.

Hàng ngàn trẻ em Trung Mỹ, Mexico không người lớn kèm đang vượt biên sang Mỹ

TTO - Đối với trẻ em vượt biên không có người đi kèm, việc băng rừng lội sông để đến nước Mỹ tiềm ẩn cả cơ hội lẫn rủi ro. Và ở biên giới phía nam nước Mỹ lúc này, có rất nhiều trẻ em đang đứng trước lựa chọn như thế.