11/11/2022 21:36 GMT+7

Giá xăng lên cao, nhiều cây xăng ở TP.HCM vẫn ‘bất ổn’

NHẬT XUÂN - NGỌC HIỂN
NHẬT XUÂN - NGỌC HIỂN

TTO - Sau khi xăng tăng giá chiều nay, nhiều cây xăng ở TP.HCM vẫn treo biển, dán thông báo ‘Hết xăng’, ‘Hết xăng còn dầu’, ‘Tạm ngưng bán hàng’… trong khi các cây xăng mở cửa chỉ bán 1-2 trụ bơm, người dân chờ đợi, xếp hàng rất mệt mỏi, bức xúc.

Giá xăng lên cao, nhiều cây xăng ở TP.HCM vẫn ‘bất ổn’ - Ảnh 1.

Một cây xăng trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình) treo biển hết xăng vào tối 11-11 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chiều và tối 11-11, nhiều cây xăng mở cửa nhưng vẫn bán nhỏ giọt với hạn mức 30.000 - 50.000 đồng/lần đổ xăng. Một số cây xăng khác dù các trụ bơm sáng đèn nhưng khi có khách ghé mua thì nhân viên liền vẫy ra hiệu hết xăng, tạm nghỉ bán.

Trên quốc lộ 13, chỉ một đoạn đường chừng 5km từ ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) đến TP Thủ Đức, có 6 cây xăng thì tới 3 cây bán theo định mức, một cây rào chắn treo biển "Hết xăng".

Cụ thể, cửa hàng xăng dầu Lan Anh trên quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh) chỉ đổ hạn mức 30.000 đồng/lần. Cách đó 500m, cây xăng Quang Mẫn cũng chỉ bán nhỏ giọt 50.000 đồng/lượt.

Giá xăng lên cao, nhiều cây xăng ở TP.HCM vẫn ‘bất ổn’ - Ảnh 2.

Nhân viên cây xăng tại Gò Vấp lắc tay thông báo hết xăng vào tối 11-11 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Nam nhân viên cho biết nếu bán thả ga thì sẽ hết hàng rất nhanh, không đủ xăng để bán.

"Tình trạng này cứ tái diễn, nhân viên chúng tôi cũng mệt mỏi lắm, cứ mỗi khi xăng về lại phải làm việc hết công suất vì khách đổ tới dồn dập, không chỉ ngày ngày nghe khách than mà nhiều hôm còn bị khách chửi", nam nhân viên này nói.

Vừa xếp hàng rồi thở dài ngán ngẩm, chị Huyền kể chị vừa chen chúc dưới cây xăng Lan Anh đổ được 30.000 đồng, lên đây tiếp tục xếp hàng đổ thêm 50.000 đồng. "Xếp hàng hết buổi chưa đổ đầy được bình xăng. Không biết bao giờ mới bình thường lại được", chị Huyền nói.

Đi qua cầu Bình Triệu, cửa hàng xăng dầu số 15 trên quốc lộ 13 (TP Thủ Đức) cũng chỉ đổ hạn mức 50.000 đồng/lượt. Đi thêm 1km, cửa hàng xăng dầu số 5 lại rào chắn xung quanh, trước 4 trụ bơm treo biển "Hết xăng". Nam nhân viên cho biết cửa hàng chỉ vừa tạm dừng bán xăng sáng nay, đến ngày mai sẽ có hàng bán lại.

Giá xăng lên cao, nhiều cây xăng ở TP.HCM vẫn ‘bất ổn’ - Ảnh 3.

Cửa hàng xăng dầu số 14 trên đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) dù sáng đèn nhưng khi có khách ghé, nhân viên liền vẫy tay ra hiệu khách đi cây xăng khác - Ảnh: NHẬT XUÂN

Đi về phía trung tâm quận Bình Thạnh, nhiều cây xăng cũng trong tình trạng hết xăng, tạm dừng bán hàng. Nằm ngay giữa ngã tư giao giữa đường Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng, cây xăng Comeco (quận Bình Thạnh) dù mở cửa, các trụ bơm sáng đèn, dòng người tạt xe vào liên tục, lóng ngóng tìm nhân viên rồi lại thất vọng đi ra vì không đổ được xăng.

Tương tự, trạm xăng dầu số 14 tại số 127-139 Nơ Trang Long cũng tạm dừng bán và nhân viên cho biết hết hàng, khi nào có hàng sẽ bán lại.

Trong khi đó, tại đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), cả hai cây xăng sát nhau đều thông báo hết xăng, các nhân viên tại đây cho biết "khi nào có sẽ bán lại".

Giá xăng lên cao, nhiều cây xăng ở TP.HCM vẫn ‘bất ổn’ - Ảnh 4.

Cây xăng trên quốc lộ 13 (TP Thủ Đức) vừa rào chắn, vừa treo biển "Hết xăng" - Ảnh: NHẬT XUÂN

Còn tại cây xăng trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình) cũng treo biển "Hết xăng còn dầu". Nam quản lý cây xăng phân trần: "Xăng hết từ sáng nay rồi, nhiều người nói chúng tôi găm hàng, giờ xăng tăng rồi găm làm gì nữa, xăng hết nên đành ngưng bán thôi, chắc phải chiều mai mới có xăng lại".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc của hệ thống cây xăng này cho biết do phía doanh nghiệp đầu mối cấp hữu hạn, trong khi nhiều cây xăng khác đóng cửa nên lượng người đổ xăng tăng đột biến, doanh nghiệp này nhanh hết xăng và khi hết phải chờ đầu mối cấp tiếp mới có xăng.

Giá xăng lên cao, nhiều cây xăng ở TP.HCM vẫn ‘bất ổn’ - Ảnh 5.

Nhiều khách ghé cây xăng Comeco tại ngã tư Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng nóng lòng tìm nhân viên đổ xăng, rồi lại thất vọng đi ra vào chiều 11-11 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Giá xăng lên cao, nhiều cây xăng ở TP.HCM vẫn ‘bất ổn’ - Ảnh 6.

Nhân viên cây xăng Lan Anh giơ 5 ngón tay ra hiệu chỉ đổ 50.000 đồng/lần - Ảnh: NHẬT XUÂN

Giá xăng tăng mạnh 838 - 1.111 đồng mỗi lít Giá xăng tăng mạnh 838 - 1.111 đồng mỗi lít

TTO - Đúng như dự báo, giá xăng đã tăng mạnh kể từ 15h hôm nay (11-11) với mức tăng từ 838 - 1.111 đồng/lít. Đây là mức tăng do giá thế giới thời gian qua tăng, cộng với việc tăng phụ phí nhập khẩu xăng dầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận