Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Giả trang thông tin điện tử gom sổ bảo hiểm xã hội

07/05/2020 17:22 GMT+7

TTO - Lợi dụng chính sách chi trả bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, một phụ nữ đã lập tài khoản Facebook giả mạo cơ quan chức năng để thu gom sổ nhằm trục lợi.

Giả trang thông tin điện tử gom sổ bảo hiểm xã hội - Ảnh 1.

Công an và cơ quan chức năng làm việc với người phụ nữ giả mạo để thu gom sổ bảo hiểm xã hội - Ảnh Công an Bình Dương cung cấp

Ngày 7-5, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Sở Thông tin và truyền thông tỉnh đã mời làm việc đối với bà Ngô Thị Thúy Kiều, 30 tuổi, quê Bình Định, để làm rõ về hành vi giả mạo cơ quan "Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương".

Kết quả xác minh, thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã xử phạt bà Kiều 15 triệu đồng về hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân.

Bà Kiều đã thừa nhận hành vi vi phạm và đã gỡ bỏ các tài khoản Facebook mạo danh "Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương".

Trước đó, lợi dụng ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều công nhân thất nghiệp, một số cá nhân đã tạo các tài khoản giả mạo để thu gom các sổ bảo hiểm xã hội thông qua hình thức "ủy quyền".

Việc các tài khoản mạo nhận là "Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương" khiến người lao động hiểu lầm là tài khoản chính thức của cơ quan chức năng nên đã tin tưởng nộp sổ và ủy quyền cho các đối tượng giả mạo.

Những người này sẽ trả cho người lao động một số tiền thấp, sau đó sẽ lợi dụng giấy ủy quyền để thay mặt người lao động lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp.

Điều này sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi lâu dài của người lao động, gây xáo trộn xã hội nên cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử lý các đối tượng giả mạo để trục lợi.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý nghiêm việc mua gom sổ bảo hiểm xã hội Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý nghiêm việc mua gom sổ bảo hiểm xã hội

TTO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về việc báo chí phản ánh nhiều đối tượng lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để thu gom, mua bán sổ bảo hiểm xã hội nhằm trục lợi.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận