03/02/2016 07:59 GMT+7

Giá thủy sản, rau củ tăng

V.HÙNG
V.HÙNG

TT - Thời tiết miền Trung còn lạnh, biển động nên ít tàu ra khơi, một số tàu ngoài biển đang đánh bắt để vào bờ những ngày cận tết nên giá hàng thủy sản ở các chợ Đà Nẵng bắt đầu nhích lên.

Biển động, tàu về ít nên giá các loại thủy hải sản tại Đà Nẵng tăng mạnh  - Ảnh: Việt Hùng
Biển động, tàu về ít nên giá các loại thủy hải sản tại Đà Nẵng tăng mạnh - Ảnh: Việt Hùng

Ghi nhận ngày 2-2 tại các chợ lớn ở Đà Nẵng như chợ Hàn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa... sức mua hàng thực phẩm đã sôi động, giá tăng. Chẳng hạn, cá hố lên tới 100.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg so với ngày thường; cá ngừ tăng 20.000 đồng/kg lên 120.000 đồng/kg...

Theo ban quản lý chợ đầu mối Hòa Cường, thời tiết tháng qua ở miền Trung chuyển lạnh nhiều nên hàng rau củ quả ở địa phương cung cấp ít, chủ yếu là xà lách, cải, hành ngò... Phần lớn hàng la ghim từ Đà Lạt đưa về giá cả cũng nhích lên nhẹ.

Rau cải, rau muống tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với ngày thường; dưa leo lên 10.000 đồng/kg, tăng khoảng 3.000 đồng; bắp cải từ 8.000 đồng/kg tăng lên 12.000 đồng/kg; chanh từ 15.000 đồng/kg lên 22.000 đồng/kg; ớt từ 20.000 đồng/kg lên 25.000 đồng/kg; khổ qua tăng mạnh nhất, gần gấp đôi, với giá 25.000 đồng/kg...

Từ ngày 2-2, Sở Công thương TP Đà Nẵng đã chỉ đạo bắt đầu chương trình bình ổn thị trường với việc mở bán thịt heo tại 13 điểm bán ở các chợ, khu dân cư, khu công nghiệp trong sáu ngày (kéo dài đến ngày 7-2) với giá thấp hơn giá thị trường 10-15%.

V.HÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên