09/10/2019 14:30 GMT+7

Giả quyết định của lãnh đạo Đà Nẵng về trúng thầu dự án bất động sản

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Nguyễn Dư đã làm giả các quyết định của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc trúng thầu mua bán các dự án bất động sản, lừa chiếm đoạt nhiều tỉ đồng từ nhiều người.

Giả quyết định của lãnh đạo Đà Nẵng về trúng thầu dự án bất động sản - Ảnh 1.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Dư - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 9-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Dư (60 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thực hiện chỉ đạo của giám đốc công an Đà Nẵng về việc tổ chức điều tra việc phát tán văn bản giả mạo số 75/2018/QĐ-UBND ngày 10-4-2018 của UBND TP Đà Nẵng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã xác minh.

Theo đó, khoảng năm 2017, ông Nguyễn Dư - là người quen của bà L.V.H.N - chủ tịch hội đồng quản trị một doanh nghiệp ở Đà Nẵng, biết bà N. có nhu cầu mua bất động sản nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Dư đã bịa ra thông tin UBND TP Đà Nẵng có mở bán đấu giá nhà công sản số 352 đường Điện Biên Phủ, Đà Nẵng. Đồng thời hứa hẹn có thể lo lót có kết quả trúng thầu đấu giá nhà đất này cho bà N.

Vì thế, bà N. đã nhiều lần đưa tiền cho Dư lo lót với tổng số tiền là 600 triệu đồng.

Ông Dư đã tự làm ra 1 văn bản photo giả mạo quyết định số 75/2018/QĐ-UBND ngày 10-4-2018 của UBND TP Đà Nẵng có nội dung UBND TP công nhận Công ty Cổ phần đầu tư Nam Nguyễn - do bà N. làm chủ tịch hội đồng quản trị là đơn vị trúng đấu giá nhà công sản số 352 Điện Biên Phủ và đưa văn bản giả mạo này cho bà N.

Mở rộng điều tra, công an xác định, ông Dư có làm 1 văn bản giả mạo khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 9-2016, ông Dư bịa ra thông tin UBND TP có mở bán đấu giá một số lô đất ở khu vực đường Nguyễn Khắc Viện - Nguyễn Đức Thuận để giới thiệu cho bà N. và hứa hẹn lo lót trúng đấu giá cho bà N.

Từ đó, bà N. đã đưa 800 triệu đồng cho Dư.

Ông này tự làm ra một văn bản photo giả mạo quyết định số 192/2017/QĐ-UBND TP ngày 11-4-2017 có nội dung UBND TP Đà Nẵng công nhận Công ty Cổ phần đầu tư Nam Nguyễn là đơn vị trúng thầu quyền sử dụng đất các lô đất trên.

Cơ quan công an xác định Nguyễn Dư đã làm giả các quyết định của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc công nhận trúng thầu các dự án bất động sản và đưa thông tin không có thật về các dự án mở bán đấu giá của UBND TP, hứa hẹn có thể lo lót trúng đấu giá các dự án này và chiếm đoạt của bị hại 1,4 tỉ đồng.

Tổng số tiền chiếm đoạt của nhiều bị hại nhiều tỉ đồng. Hiện cơ quan công an đang điều tra nhiều đơn tố cáo liên quan ông Dư.

Xử lý giám đốc làm giả quyết định của chủ tịch UBND tỉnh An Giang Xử lý giám đốc làm giả quyết định của chủ tịch UBND tỉnh An Giang

TTO - Theo UBND tỉnh An Giang, việc làm của giám đốc Công ty MGA Việt Nam gây "nguy hiểm cho xã hội không đáng kể" nhưng "làm ảnh hưởng đến uy tín của UBND tỉnh nên xử lý hành chính để cảnh cáo, răn đe".

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên