09/05/2019 13:17 GMT+7

Xử lý giám đốc làm giả quyết định của chủ tịch UBND tỉnh An Giang

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Theo UBND tỉnh An Giang, việc làm của giám đốc Công ty MGA Việt Nam gây "nguy hiểm cho xã hội không đáng kể" nhưng "làm ảnh hưởng đến uy tín của UBND tỉnh nên xử lý hành chính để cảnh cáo, răn đe".

Xử lý giám đốc làm giả quyết định của chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Ảnh 1.

Công nhân tháo dỡ tượng Bà Chúa Xứ xây dựng trái phép - Ảnh: BỬU ĐẤU

Liên quan đến việc ông Nguyễn Phi Tiến, giám đốc Công ty cổ phần MGA Việt Nam (Công ty MGA Việt Nam), chủ đầu tư dự án Khu du lịch Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam (phường Núi Sam, TP Châu Đốc, An Giang), làm giả quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh (hiện đã nghỉ hưu), sáng 9-5, ông Nguyễn Bảo Trung - chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang - cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Châu Đốc đã mời ông Tiến đến làm việc.

Theo đó, làm việc với cảnh sát điều tra, ông Tiến khai nhận sử dụng máy vi tính và điện thoại di động để làm giả quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh. Sau đó, ông Tiến đã giao nộp CPU máy tính và và điện thoại di động cho Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Hành vi của ông Tiến có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, tuy nhiên xét tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể nên chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh An Giang cho biết việc làm của ông Tiến làm ảnh hưởng đến uy tín của UBND tỉnh nên xử lý hành chính ông Tiến để cảnh cáo, răn đe.

Trước đó, ngày 29-8-2018, Công an TP Châu Đốc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền ông Tiến với mức phạt 2,5 triệu đồng, yêu cầu giám đốc Công ty MGA Việt Nam hủy bỏ quyết định làm giả và ông này đã nghiêm túc chấp hành.

Theo UBND tỉnh An Giang, dự án khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam do Công ty MGA Việt Nam đầu tư không trái các quy định của pháp luật, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển ngành du lịch của tỉnh An Giang.

Căn cứ các quy định của Luật đầu tư, Luật xây dựng, Luật sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật có liên quan khác không có quy định về việc không cho phép đặt tên dự án có liên quan đến địa danh "Bà Chúa Xứ" và căn cứ vào tính chất, mục tiêu hoạt động dự án mà nhà đầu tư đặt tên dự án cho phù hợp.

Theo quy hoạch 1/500 dự án Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - cáp treo Núi Sam được duyệt bao gồm nhiều hạng mục đầu tư, trong đó có nội dung đầu tư xây dựng đền, tháp và một số tượng Phật đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của du khách và dân địa phương.

Dự án được Sở Xây dựng tỉnh An Giang cấp phép xây dựng ngày 5-10-2017, Công ty MGA Việt Nam triển khai xây dựng. Hiện các hạng mục công trình như nhà hàng, sân khấu, nhà vệ sinh... xây dựng trong dự án nhưng chưa có giấy phép xây dựng đã được các ngành chức năng tổ chức kiểm tra lập biên bản.

Tỉnh An Giang yêu cầu chủ đầu tư dự án không được đưa vào hoạt động sân khấu khi chưa có kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng.

Hiện chủ đầu tư đã khắc phục thiếu sót và đã được cơ quan chức năng kiểm tra công tác nghiệm thu để đưa công trình vào hoạt động, được UBND tỉnh An Giang chấp thuận chủ trương cho Công ty MGA Việt Nam thực hiện điều chỉnh một phần quy hoạch chi tiết.

Với việc nhà đầu tư đặt thùng công đức tại khu du lịch, UBND TP Châu Đốc đã làm việc và Công ty MGA Việt Nam cũng đã tự nguyện tháo dỡ.

Trước đó, khoảng tháng 2-2018, Công ty MGA Việt Nam tiến hành thi công tượng Bà Chúa Xứ cao 18m, nặng hàng chục tấn trên đỉnh núi Sam, bị dư luận phản ứng dữ dội. Sau đó ngành chức năng tỉnh An Giang lập biên bản và xử phạt hành chính, bức tượng trên đã được chủ đầu tư tháo dỡ...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận