Gia Lai: 3 học sinh tiểu học chết đuối thương tâm

14/04/2019 15:59 GMT+7

TTO - Ngày 14-4, chủ tịch UBND huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) Tô Văn Chánh cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh tiểu học tử vong.


Gia Lai: 3 học sinh tiểu học chết đuối thương tâm - Ảnh 1.

Hồ nước nơi 3 em học sinh chết đuối - Ảnh: TTXVN

Theo đó, khoảng 10h sáng 14-4, 3 em học sinh trong đó có 2 anh em ruột là Nguyễn Anh Khôi (8 tuổi, học sinh lớp 3A3), Nguyễn Đăng Khôi (6 tuổi, học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học số 1 thị trấn Phú Túc) và Hoàng Công Huân (7 tuổi, học sinh lớp 2 Trường tiểu học Nguyễn Tất Thành, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) rủ nhau ra hồ nước của gia đình em Huân câu cá. 

Vì trời nắng nóng nên các em đã xuống ao tắm, nhưng cả 3 em đều không biết bơi nên đã đuối nước và tử vong. 

Một số người dân trực tiếp tham gia cứu nạn cho biết sau khi nghe tiếng tri hô, nhiều người đã đến hồ nước và nhảy xuống tìm kiếm 3 em học sinh. Khi vớt được các nạn nhân, dù đã nỗ lực sơ cứu nhưng cả ba em đều đã tử vong trước đó. 

Tại hiện trường, trên bờ hồ vẫn còn những đôi dép của các em để lại.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã đến viếng và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Được biết, gia đình 2 anh em Anh Khôi và Đăng Khôi ở Kon Tum mới về huyện Krông Pa sinh sống được hơn hai tháng. Vì vậy, gia đình lại phải di chuyển thi thể về Kon Tum để lo hậu sự cho các em.

Chủ tịch UBND huyện Krông Pa Tô Văn Chánh cho biết hằng năm, đặc biệt vào mùa nắng, chính quyền huyện luôn khuyến cáo, tuyên truyền và nhắc nhở người dân cần cảnh giác trước nguy cơ đuối nước tiềm ẩn. 

Tại các khu vực sông, suối, các cơ quan chức năng đã cắm biển cấm tắm để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đang chuẩn bị đưa chương trình dạy bơi vào các trường học. Tuy nhiên, vụ việc lần này xảy ra tại hồ nước của gia đình nên chính quyền địa phương rất khó kiểm soát. 

Bé trai 13 tuổi chết đuối dưới công trình trạm bơm cấp nước Bé trai 13 tuổi chết đuối dưới công trình trạm bơm cấp nước

TTO - Trong lúc đi chơi tại bờ hồ Trị An (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) gần công trình thi công trạm bơm nước thì bất ngờ 2 người lọt xuống vùng nước sâu khiến 1 người tử vong.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận