Tag: giá hàng hóa

Doanh nghiệp xoay xở trì hoãn tăng giá

Giá cả tăng cao đang tạo áp lực lên sản xuất, nhưng các doanh nghiệp cho biết không dễ tăng giá trong bối cảnh sức mua đang ở mức thấp.

Khách than phiền giá cả ở Hội An đắt đỏ phi lý, quá thiếu tiện ích

Khách đến phố cổ nhưng doanh thu không nhiều trong kỳ nghỉ lễ vừa qua đặt ra bài toán cho du lịch Hội An cần làm gì để thích ứng với sự thay đổi xu hướng?

Phó thủ tướng: Trình phương án điều chỉnh giá điện trước 25-10

Ngày 11-10, Phó thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá và kết quả công tác điều hành giá 9 tháng của năm 2023, trong đó có phương án điều chỉnh giá điện.

Chỉ đạo mới của phó thủ tướng về điều hành giá điện, xăng dầu, dịch vụ y tế...

Ngày 2-8, Phó thủ tướng Lê Minh Khái - trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá - chủ trì phiên họp đánh giá kết quả điều hành 7 tháng đầu năm và những tháng còn lại năm 2023.

Chai dầu gội 40.000 đồng, căng tin bệnh viện bán 'cắt cổ' 72.000 đồng

Bước chân vào bệnh viện, khổ còn thêm khổ khi bệnh nhân và thân nhân còn phải chịu cảnh giá cao từ ngay ngoài bãi gửi xe vào đến căng tin bệnh viện. Bạn đọc phản ảnh chuyện ở một số bệnh viện tỉnh.

Mì ăn liền tăng giá

TTO - Giá các sản phẩm mì ăn liền trên thị trường vừa vào đợt điều chỉnh mới với mức tăng 3-19%, tương ứng 10.000-31.000 đồng/thùng, theo các nhà phân phối.

Không lo tăng giá, thiếu hụt hàng dịp Tết Quý Mão

TTO - Các doanh nghiệp bình ổn thị trường dự trữ nguồn hàng thiết yếu phục vụ dịp Tết với lượng chiếm khoảng 25-43% so với nhu cầu TP.HCM, thậm chí có sản phẩm chiếm tới 60%. Do đó, nguồn cung và giá cả hàng hóa dịp cuối năm dự kiến sẽ đảm bảo.

Giá hàng hóa tăng cao, vì sao lạm phát 9 tháng chỉ tăng 2,73%?

TTO - Con số Tổng cục Thống kê công bố cho thấy lạm phát (CPI) 9 tháng năm 2022 chỉ tăng 2,73%, trong khi nhiều mặt hàng tăng giá chóng mặt thời gian qua. Tại sao?

Giá hàng hóa 'chỉ lên không thèm xuống'

TTO - Dù giá xăng giảm nhiều lần và được cơ quan nhà nước đề nghị rà soát giảm giá bán nhưng đến nay số lượng doanh nghiệp giảm giá chỉ đếm trên đầu ngón tay, thậm chí nhiều mặt hàng còn tăng giá.

Giá hàng hóa vẫn nhảy múa theo giá xăng, Thủ tướng ra chỉ đạo khẩn để 'hạ nhiệt'

TTO - Áp lực lạm phát vẫn phụ thuộc vào diễn biến giá nguyên, nhiên, vật liệu, đặc biệt là mặt hàng xăng dầu hiện diễn biến khó lường, nên cần theo dõi sát và nắm chắc tình hình để chủ động xử lý theo thẩm quyền, không được chủ quan, lơ là.