Gia hạn thời gian nhận hồ sơ sinh viên vay ưu đãi không lãi suất

04/11/2020 15:04 GMT+7

TTO - Quỹ Phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM (QPT) tiếp tục gia hạn thời gian nhận hồ sơ sinh viên vay ưu đãi không lãi suất để học tập năm học 2020-2021 đến ngày 18-11.

Gia hạn thời gian nhận hồ sơ sinh viên vay ưu đãi không lãi suất - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được trao tặng học bổng - Ảnh: MINH CHÂU

ĐH Quốc gia TP.HCM giao QPT phối hợp với ngân hàng để triển khai chương trình cho vay tín chấp lãi suất 0% dành cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành viên, Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre và khoa Y thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Chương trình này nhằm hỗ trợ sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM hoàn cảnh khó khăn có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học và để đảm bảo cho sinh viên không phải bỏ học vì lí do không có khả năng đóng học phí.

Đối tượng được vay vốn ưu đãi là sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn đang theo học chương trình đào tạo dài hạn, hệ chính quy tập trung tại các cơ sở đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM. 

Sinh viên mồ côi, thuộc hộ nghèo, hộ có thu nhập thấp hoặc gặp khó khăn về tài chính trong thời gian theo học có xác nhận của chính quyền địa phương sẽ được vay vốn ưu đãi.

Điều kiện vay: đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo; sinh viên năm thứ 2 trở lên, sinh viên phải có kết quả học tập đạt trung bình - khá (tương đương 6.5/10) trở lên và đạt điểm đánh giá rèn luyện 70/100 trở lên; sinh viên cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học (không tính thời gian được phép gia hạn); sinh viên chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác; sinh viên đang không trong quá trình bị kỷ luật, đình chỉ học tập.

Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp về QPT (phòng 308A Nhà điều hành ĐH Quốc gia TP.HCM, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) trước ngày 18-11-2020.

QPT sẽ thông tin kết quả xét duyệt đến cơ sở đào tạo và sinh viên sau khi được Hội đồng xét duyệt ĐH Quốc gia TP.HCM thông qua.

Thông tin chi tiết tại đây.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được vay vốn không lãi suất: Không có tiền vẫn có thể học ĐH Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được vay vốn không lãi suất: Không có tiền vẫn có thể học ĐH

TTO - Chương trình cho sinh viên vay vốn ưu đãi để học tập tại ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ ra mắt ngày 25-9. Lần đầu tiên sinh viên khó khăn của ĐH này được hỗ trợ vay vốn ưu đãi (không lãi suất) để nộp học phí suốt quá trình học.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận