25/01/2024 10:32 GMT+7

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lên tiếng, nhà sản xuất Chị đẹp xin lỗi

Lời của ca khúc 'Diễm xưa' được lưu hành với hai phiên bản, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xác nhận ca từ đúng trong tác phẩm Diễm xưa là 'nhỡ mai trong cơn đau vùi'.

Thu Phương, Mỹ Linh, Uyên Linh hát sai lời ca khúc Diễm xưa trong Chị đẹp đạp gió rẽ sóng - Ảnh: BTC

Thu Phương, Mỹ Linh, Uyên Linh hát sai lời ca khúc Diễm xưa trong Chị đẹp đạp gió rẽ sóng - Ảnh: BTC

Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - phản hồi vụ việc ca sĩ Thu Phương, Mỹ Linh, Uyên Linh hát sai lời ca khúc Diễm xưa trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023.

Theo đó, gia đình Trịnh Công Sơn trân trọng ban tổ chức chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 đã yêu mến và sử dụng ca khúc Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong chương trình.

"Chúng tôi ghi nhận sự cầu thị của ban tổ chức khi muốn tham vấn ý kiến của chúng tôi khi phát hiện mashup Diễm xưa - Đại minh tinh có một số lời bài hát chưa đúng và ca từ đúng phải là "Nhỡ mai trong cơn đau vùi…".

Thực chất, lời của ca khúc Diễm xưa được lưu hành với hai phiên bản khác nhau. 

Nay gia đình chúng tôi xác nhận ca từ đúng trong tác phẩm Diễm xưa là "nhỡ mai trong cơn đau vùi".

Chúng tôi trân trọng tình cảm của quý khán giả khi luôn quan tâm và yêu quý nhạc Trịnh. Khi ca khúc Diễm xưa được làm mới, chúng tôi luôn ghi nhận và trân quý.

Điều quan trọng đối với gia đình chúng tôi chính là nhạc Trịnh sẽ mãi sống với thời gian và sống trong lòng người hâm mộ" - bà Trịnh Vĩnh Trinh cho biết.

Trước đó, ngày 23-1, bà Vũ Thị Tuyết Vân - tổng giám đốc Công ty STV Production, đơn vị sản xuất chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 - gửi mail tham vấn đến gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bà Vũ Thị Tuyết Vân cho biết ngày 20-1 chương trình phát sóng tập 13 có sử dụng ca khúc Diễm xưa của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thông qua VCPMC (Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam).

"Chương trình có tham khảo trên Google lời bài hát và dùng cho các nghệ sĩ tập, biểu diễn. Trong ca khúc các nghệ sĩ có hát câu "Nhớ mãi trong cơn đau vùi…".

Mỹ Linh xin lỗi gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì hát sai lời ca khúc Diễm xưa - Ảnh: BTC

Mỹ Linh xin lỗi gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì hát sai lời ca khúc Diễm xưa - Ảnh: BTC

Sau khi phát sóng có một số nguồn tin cho rằng lời bài hát đúng phải là "Nhỡ mai trong cơn đau vùi…", chúng tôi rất mong muốn được tìm hiểu lời đúng nguyên tác của ca khúc.

Nếu chương trình và ê kíp cùng các nghệ sĩ đã hiểu và hát sai lời bài hát thì đây quả thực là một điều đáng tiếc rất lớn nằm ngoài mong muốn của chúng tôi.

Diễm xưa là một ca khúc kinh điển, đi vào lịch sử cũng như được lưu hành rộng rãi nên phần lời bài hát có nhiều phiên bản khác nhau.

Vì vậy trong quá trình thực hiện ca khúc, chúng tôi đã vô tình tham khảo và sử dụng nhầm một phiên bản không chính xác.

Đại diện nhà sản xuất cùng các nghệ sĩ trình diễn ca khúc, tôi xin phép gửi lời xin lỗi chân thành và sâu sắc đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gia đình nếu chương trình có sử dụng sai lời theo nguyên tác của ca khúc Diễm xưa" - nội dung thư gửi gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và bà Trịnh Vĩnh Trinh.

Mỹ Linh xin lỗi vì hát sai lời nhạc Trịnh, gia đình nhạc sĩ chưa phản hồiMỹ Linh xin lỗi vì hát sai lời nhạc Trịnh, gia đình nhạc sĩ chưa phản hồi

Sau sự cố hát sai lời ca khúc 'Diễm xưa' trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, ca sĩ Mỹ Linh xin lỗi gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên