Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Gia đình doanh nhân Hà Linh nhận 4 tỉ đồng bảo hiểm

14/12/2016 21:21 GMT+7

TTO - Ngày 13-12, đại diện một công ty bảo hiểm xác nhận vừa chi trả cho gia đình nữ doanh nhân Hà Linh, bị sát hại ở Trung Quốc vào hồi tháng 9-2015, tổng cộng hơn 4 tỉ đồng.

Đại diện người nhà doanh nhân Hà Linh nhận hơn 4 tỷ từ công ty bảo hiểm.
Ảnh: Nương Đào
Đại diện người nhà doanh nhân Hà Linh nhận hơn 4 tỉ đồng từ công ty bảo hiểm Ảnh: Nương Đào

Trước đó, bà Hà Linh (tên thật là Hà Thúy Linh), giám đốc Công ty TNHH Hà Linh kiêm phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng, đã tham gia hợp đồng bảo hiểm Phú - Toàn Gia Hưng Thịnh của công ty bảo hiểm này (chi nhánh tại Lâm Đồng) với mức phí đóng mỗi năm là 104.984.000 đồng, tương đương với mức bảo vệ hơn 4 tỉ đồng. 

Sau khi đã đóng được 2 năm phí bảo hiểm, tháng 9-2015, doanh nhân Hà Thúy Linh không may bị sát hại trong một chuyến công tác tại Trung Quốc. Ngay khi khách hàng hoàn tất hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, ngày 11-12 công ty này đã chi trả các quyền lợi bảo hiểm trị giá 4 tỉ đồng cho gia đình doanh nhân Hà Thúy Linh theo đúng quy định. 

Như Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó, bà Hà Linh là doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực xuất khẩu trà ô long sang Đài Loan và Trung Quốc đại lục. Lượng xuất khẩu chiếm 60% sản lượng của công ty. Theo thống kê từ Công ty Hà Linh, mỗi ngày đơn vị này sản xuất khoảng 14 tấn trà ô long thành phẩm và thô.

Công ty Hà Linh xác nhận đa số đối tác của công ty tại hai thị trường này đều có nợ một số tiền nhất định với công ty. Năm 2014 tại Đài Loan, Trung Quốc có tin đồn trà Lâm Đồng bị nhiễm dioxin. Công ty Hà Linh (Đà Lạt) là đơn vị bị thiệt hại nặng từ tin đồn này.

Thời điểm đó, 11 tấn trà ô long bị ách tại Đài Loan chờ thông quan. Công ty Hà Linh đã thiệt hại hơn 2 tỉ đồng do trà xuất khẩu chậm. Sau đó bà Hà Linh đã đến Đài Loan thực hiện các động tác giải vây tin đồn ác ý nghi do các đối tác cạnh tranh ngay tại Đài Loan tung ra.

Tháng 9-2015, bà Hà Thúy Linh bị sát hại tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) sau khi vừa xuống sân bay để đi ký kết hợp đồng bán trà ô long. 

Theo điều tra của phía công an Trung Quốc, bà Hà Thúy Linh bị chuốc thuốc mê, đánh đập và cướp hết tài sản rồi bị bỏ rơi tại một nơi vắng vẻ trong tình trạng bất tỉnh. Khi tỉnh lại, bà Linh kêu cứu và được người dân đưa đến đồn cảnh sát trình báo vụ việc. Sau đó, bà Hà Thúy Linh được đưa tới bệnh viện để cấp cứu nhưng do chấn thương quá nặng nên đã tử vong vào ngày 22-9-2015.

Tháng 3-2016, cơ quan chức năng ở Đài Loan đã bắt giữ 2 nghi can sát hại bà Hà Thúy Linh để điều tra vụ án.

MINH HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận