Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Gia đình 3 người đi cấp cứu, nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ cỏ

15/07/2019 16:54 GMT+7

TTO - Luộc rau thấy đổi màu bất thường, uống nước thấy có màu lạ, một gia đình ở Phú Thọ sinh nghi đi kiểm tra thì thấy có một lọ thuốc trừ cỏ trong bể chứa nước.

Gia đình 3 người đi cấp cứu, nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ cỏ - Ảnh 1.

Lọ thuốc trừ cỏ được phát hiện trong bể nước nhà anh S. - Ảnh: HÀ QUANG BÁCH

Chiều 15-7, ông Đinh Thiết Hùng - chủ tịch UBND xã Đồng Cự (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) - cho biết Công an tỉnh đang điều tra vụ 3 người trong một gia đình trên địa bàn phải nhập viện cấp cứu do nghi bị đầu độc nguồn nước bằng thuốc trừ cỏ.

Theo ông Hùng, trưa 14-7, khi gia đình anh Đinh Đức S. (ở xóm Minh Khai, xã Cự Đồng) luộc rau thì phát hiện rau đổi màu bất thường. Tuy vậy gia đình anh S. vẫn ăn bình thường. 

Đến chiều cùng ngày, sau khi ngủ dậy anh S. uống nước lại phát hiện nước có màu lạ nên bảo vợ đi kiểm tra nguồn nước thì phát hiện một lọ thuốc trừ cỏ trong bể chứa nước của gia đình. 

Cũng trong chiều cùng ngày, con trai 2 tuổi của anh S. có nhiều biểu hiện như đau bụng, váng đầu, hai vợ chồng anh cũng có dấu hiệu tương tự nên cả 3 người đã phải nhập viện cấp cứu.

"Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã báo cáo vụ việc lên cấp trên. Đến chiều nay, gia đình anh S. vẫn đang điều trị ở bệnh viện", ông Hùng cho biết thêm. 

Theo ông Hùng, hiện cả Công an huyện Thanh Sơn và Công an tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Uống nhầm thuốc diệt cỏ, người cha nghèo tử vong thương tâm Uống nhầm thuốc diệt cỏ, người cha nghèo tử vong thương tâm

TTO - Thấy chai nước ngọt để góc nhà tưởng con uống còn dư lại, người cha cầm lên uống nhưng không ngờ là thuốc diệt cỏ nên đã tử vong thương tâm.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận