Tag: thuốc trừ cỏ

Bắt nghi phạm sát hại người tình, dìm đầu xuống chậu nước

Ngày 17-2, Công an tỉnh Bình Phước cho hay đang phối hợp điều tra vụ án mạng tại xã Tân Quan, huyện Hớn Quản khiến một phụ nữ tử vong.

Thuốc bảo vệ thực vật: Trung Quốc xài nhiều gấp 6 lần Việt Nam

Theo lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng từ ngày 16-1-2023 có thêm 303 loại thuốc, Việt Nam không phải nước sử dụng nhiều.

Thêm 79 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam

TTO - So với thông tư cũ, thông tư mới của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành và có hiệu lực từ 16-1-2023, có thêm 79 hoạt chất với 301 tên thương phẩm thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

Nghi phạm sát hại người yêu tại Bình Phước uống thuốc diệt cỏ tự tử

TTO - Ngày 14-7, Công an tỉnh Bình Phước cho hay Vũ Văn Như (41 tuổi, ngụ xã Tân Quan, huyện Hớn Quản) đã chết tại bệnh viện do uống thuốc diệt cỏ.

Hơn 4.000 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật được buôn bán, sử dụng tại Việt Nam

TTO - Thông tư mới của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) quy định có 1.679 hoạt chất với 4.071 sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật được buôn bán, sử dụng tại Việt Nam kể từ đầu tháng 2-2022.

Loại bỏ 20 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng sức khỏe, môi trường

TTO - Cục Bảo vệ thực vật dự kiến loại bỏ 20 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường trong vòng 2 năm tới.

Tiêu hủy hơn 6 tấn thuốc bảo vệ thực vật 'tuồn' từ Trung Quốc vào Lạng Sơn

TTO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đưa đi tiêu hủy hơn 6 tấn thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Số thuốc này chủ yếu được "tuồn" từ Trung Quốc vào Lạng Sơn để đưa đi tiêu thụ.

Chất trừ cỏ diquat tăng đột biến

TTO - Chất trừ cỏ gốc diquat chỉ có một tên thương mại năm 2021 đã tăng lên tới 23 tên thương mại trong danh mục được phép lưu hành chuẩn bị được Bộ NN&PTNT ban hành.

Gia đình 3 người đi cấp cứu, nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ cỏ

TTO - Luộc rau thấy đổi màu bất thường, uống nước thấy có màu lạ, một gia đình ở Phú Thọ sinh nghi đi kiểm tra thì thấy có một lọ thuốc trừ cỏ trong bể chứa nước.

Bộ NN&PTNT 'nới tay' cho doanh nghiệp bán chất cấm?

TTO - Chất trừ cỏ đã hết thời hạn được sản xuất và kinh doanh nhưng nhờ một công văn đặc biệt mà một doanh nghiệp vẫn được đặc cách kinh doanh hóa chất này.