Tag: giá dịch vụ y tế

Chỉ đạo mới của phó thủ tướng về điều hành giá điện, xăng dầu, dịch vụ y tế...

Ngày 2-8, Phó thủ tướng Lê Minh Khái - trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá - chủ trì phiên họp đánh giá kết quả điều hành 7 tháng đầu năm và những tháng còn lại năm 2023.

Ban hành khung giá dịch vụ y tế: Bệnh viện thêm nguồn thu, người bệnh thêm lựa chọn

Các bệnh viện có thể xây dựng giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu tối đa 500.000 đồng/lượt khám và tối đa 4 triệu đồng/giường/ngày.

Đại biểu: Còn 'loay hoay' viện phí và tự chủ bệnh viện

Luật cần giúp cho bệnh viện tự chủ hoạt động như công ty nhưng có thêm nhiệm vụ chính trị là chăm sóc cho người dân trong các tình huống cấp cứu, khám chữa bệnh bằng mọi giá, chứ không phải với mức giá theo yêu cầu, theo đại biểu Nguyễn Lân Hiếu.

Khủng hoảng y tế: Đề xuất thi tuyển các chức danh lãnh đạo bệnh viện

TTO - Khó khăn, vướng mắc của y tế thời gian gần đây xuất hiện khá thường xuyên trên báo chí. Thủ tướng và Thường trực Chính phủ đã không ít lần phải chỉ đạo tập trung giải quyết, đã nói lên tầm mức ảnh hưởng tới an sinh xã hội.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn người dân TP.HCM được khám sức khỏe định kỳ như cán bộ

TTO - Chiều 5-8, tại cuộc làm việc với TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn TP.HCM đi đầu trong việc xây dựng cơ chế, chính sách để mọi người dân được theo dõi, kiểm tra sức khỏe định kỳ như cán bộ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Chắc chắn phải quản lý giá dịch vụ y tế dù công hay tư'

TTO - Quản lý giá dịch vụ y tế để không buông lỏng nhưng cũng phát huy mạnh mẽ hơn tính tự chủ của y tế tư nhân. Công khai minh bạch các khoản thu trong liên doanh liên kết bệnh viện công lập.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Giá dịch vụ y tế phải 'tính đúng, tính đủ'

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh như vậy tại phiên họp thứ 8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét việc bổ sung Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi vào chương trình xây dựng luật năm 2022, ngày 17-2.

Thanh Hóa: Thu phí cách ly tập trung mỗi người 5,6 triệu đồng, thị xã Nghi Sơn nói gì?

TTO - Trong những ngày qua, người dân thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương phản ảnh việc thị xã thu phí cách ly tập trung cao, từ hơn 5,2 đến hơn 5,6 triệu đồng. Tuổi Trẻ Online đã xác minh vụ việc này.

Đã có cổng công khai y tế liệu thiết bị, thuốc men... có còn bị thổi giá?

TTO - Ngày 20-11, cổng công khai giá dịch vụ của ngành y tế bắt đầu mở ở địa chỉ congkhaiyte.moh.gov.vn. Đây là một nỗ lực nhằm công khai, minh bạch các thông tin giá cả, chi phí dịch vụ, thiết bị y tế để góp phần ngăn chặn đẩy giá trong ngành y tế.

Hệ quả của tăng giá điện, xăng dầu, dịch vụ y tế dồn dập

TTO - Những ngày qua, liên tiếp các thông tin dồn dập về tăng giá điện, giá xăng dầu, giá gas, giá dịch vụ y tế ở một số địa phương... đã tạo áp lực lớn lên đời sống người dân khi sức mua, thu nhập của bà con bị bào mòn nhanh hơn.