Tag: gia cảnh khó khăn

Nữ lao công quét chợ nhặt 30 triệu đồng, chờ người mất quay lại tìm

Trong lúc làm vệ sinh chợ Truồi (Thừa Thiên Huế), bà Hồ Thị Điểu là lao công ở chợ đã nhặt được 30 triệu đồng và tìm khổ chủ trả lại.

Căn bệnh suy thận không thể vắt kiệt ý chí của Huỳnh Văn Sinh

Mắc chứng thận hư bẩm sinh, cân nặng của chàng tân sinh viên nghèo Huỳnh Văn Sinh (ngành công nghệ thông tin, Trường đại học Khoa học Huế) chỉ nhích trên con số 30kg một tí.

Cuộc thi viết Về nhà: Vị Tết gọi người tha hương trở về

Gia đình tôi là người Bắc di cư. Suốt năm tháng trước 1975, những cái tên như Tuyên Quang - Hà Nội (quê mẹ), Hải Phòng - Ninh Giang (quê bố) đến với lũ trẻ trong nhà qua những câu chuyện tự dưng nhỏ giọng của người lớn, giống như tên… nước ngoài.

Ấm lòng mùa dịch: Bác bảo vệ mất xe được người lạ tặng xe máy

Câu chuyện của bác Minh Tâm kể khi đi nhờ xe người lạ, đã giúp bác gặp được các mạnh thường quân giữa mùa dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho cô giáo trong 'Truyện cổ tích của Thu Nga'

TTO - Cô giáo Vũ Thị Hạnh trong bài "Truyện cổ tích của Thu Nga" đăng trên Tuổi Trẻ ngày 9-1 vừa được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen.

Hỗ trợ cha mẹ thoát nghèo, con vượt khó học giỏi

TTO - Trong hành trình 10 năm nay, chương trình "Tiếp sức nhà nông" đã hỗ trợ hàng ngàn gia đình có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo sau 2 năm vay vốn, và hàng ngàn học sinh từ đó có một tương lai tốt đẹp hơn.

Mẹ, con và những thước phim trên YouTube, Facebook

TTO - Nhà chỉ có hai mẹ con, chàng trai 9X nghĩ ra ý tưởng quay lại những thước phim về mẹ, những món ăn dân dã chính tay mẹ làm và đăng tải trên YouTube, Facebook. Không ngờ thước phim ấy nhận được nhiều sự ủng hộ và khen ngợi từ người xem.

Chiếc cần câu từ 'Tiếp sức nhà nông cho con đến trường'

TTO - Trong khó khăn, một khoản vốn làm ăn đã đến với vợ chồng nông dân Nguyễn Văn Lơ Me (36 tuổi, ngụ ấp 4, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

‘Em muốn đi học chứ không muốn làm osin’

TTO - Để có tiền đi học, Lê Thị Ngọc Yến, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Phong Thu (Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) từng phải đi làm giúp việc cho một nhà khá giả trong vùng.

Bát bún không thịt

TTO - Trong trí nhớ non nớt của một đứa con nít lên 7 thì đó là bát bún ngon nhất trên đời mà không gì sánh bằng.