23/06/2019 13:15 GMT+7

Mẹ, con và những thước phim trên YouTube, Facebook

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Nhà chỉ có hai mẹ con, chàng trai 9X nghĩ ra ý tưởng quay lại những thước phim về mẹ, những món ăn dân dã chính tay mẹ làm và đăng tải trên YouTube, Facebook. Không ngờ thước phim ấy nhận được nhiều sự ủng hộ và khen ngợi từ người xem.

Mẹ, con và những thước phim trên YouTube, Facebook - Ảnh 1.

Những hình ảnh thân thuộc, gần gũi của hai mẹ con chàng trai Đồng Văn Hùng - Ảnh: Đ.Hung

Từ sự ủng hộ đó, gần bốn tháng nay chàng trai Đồng Văn Hùng (23 tuổi, quê Thái Nguyên) thuyết phục mẹ đồng hành với mình trên từng thước phim.

"Tôi muốn kể về mẹ"

Tốt nghiệp THPT, vì gia cảnh khó khăn và nhận thấy không đủ lực theo tiếp con đường đại học, Hùng khăn gói lên Hà Nội xin việc trong một công ty để lấy đồng vốn. Sau một năm, anh quyết định rẽ hướng sang nghiệp nhiếp ảnh. 

Tuy một mình bươn chải với nghề tự do nhưng thu nhập hằng tháng của anh hơn chục triệu đồng. Chàng trai cười hiền, nói vui "hơn thu nhập của công nhân".

Nhà vốn neo người, sau khi bà ngoại mất, Hùng thường xuyên về thăm mẹ hơn. Nhìn thấy hình ảnh người mẹ hằng ngày lam lũ trên đồng ruộng, chăm bẵm vườn tược, quẩn quanh bên bếp lửa, Hùng muốn lưu giữ những khoảnh khắc ấy.

"Mới đầu tôi không nghĩ làm vlog, chỉ quay lại hình ảnh của mẹ làm kỷ niệm. Vô tình đăng tải lên mạng, thấy mọi người thích và gửi những bình luận tích cực nên hai mẹ con bắt đầu chuyển hướng, chăm chút hơn về hình ảnh, góc quay và đăng tải trên YouTube, Facebook" - Hùng chia sẻ.

Bà Dương Thị Cường, mẹ của Hùng, năm nay đã 55 tuổi. Niềm vui sớm hôm của bà là chăm chút nhà cửa, đàn gà, bầu bạn cùng chú chó tên Mập. 

Có bữa cơm bà làm món canh cua đồng nấu với rau củ, bữa khác thì cơm lam chấm muối lạc hay những món quà quê "khó nhằn" hơn chút xíu là bánh đúc... 

Tất cả những bữa ăn đều được cậu con trai quay lại và đăng tải trên mạng.

Hùng tâm sự: "Tôi muốn kể về sự vất vả của mẹ, về các món ăn bình dị và hình ảnh quê nhà thân thuộc. Khi tôi đi làm xa, chỉ có mẹ ở nhà một mình nên rất buồn. Làm phim giúp tôi có công việc ổn định mà được gần mẹ".

Trung bình mỗi tuần Hùng đăng tải một video về món ăn mẹ nấu. Đến nay trên YouTube, kênh ẩm thực của hai mẹ con thu hút hơn 130.000 người theo dõi, với đông đảo lời khen bởi hình ảnh giản dị về người mẹ tảo tần và hình ảnh thân thuộc nơi miền quê Đồng bằng Bắc Bộ.

Tôi muốn kể về sự vất vả của mẹ, về các món ăn bình dị và hình ảnh quê nhà thân thuộc.

Đồng Văn Hùng

Được gần con

Bà Cường chẳng giấu được ngại ngùng khi nhớ lại những ngày đầu trở thành "diễn viên" chính. "Lúc đầu tôi bỡ ngỡ lắm nhưng Hùng động viên mẹ cùng làm với con, sau này có thu nhập mẹ đỡ vất vả hơn, thôi thì tôi nghe theo. Vẫn là công việc hằng ngày như nấu ăn, làm ruộng, làm vườn, chăn nuôi, chẳng khó gì. Đúng là quay phim thì cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và thời gian lâu, có bữa tôi giận, nói mẹ còn đầy việc phải làm. Nhiều lúc hai mẹ con ăn cơm muộn lắm" - người mẹ đôn hậu nói.

Nhưng những khó khăn đó chẳng hề gì so với niềm hạnh phúc nhất của người mẹ là được gần con. Thời điểm Hùng chụp ảnh ở Hà Nội, anh bận rộn đến mức mấy tháng trời mới về thăm nhà. Nay con về nhiều hơn, bà Cường vui vì có thời gian gần gũi, an tâm khi có con bên cạnh.

Còn với chàng trai trẻ, được thấy nụ cười thường trực trên môi của mẹ là động lực để anh tiếp tục chăm chút góc quay, hình ảnh của mẹ mình. Trên chặng đường khởi nghiệp mới, anh tự tin nói sắp sửa sẽ có doanh thu từ vlog. Không chỉ là video về món ăn mẹ làm, hai mẹ con dự định sẽ phát triển theo hướng quảng bá những hình ảnh đẹp trên quê hương để mọi người biết nhiều hơn về làng quê mình.

Đi đâu cũng được, miễn là đi cùng con!

Không chỉ làm vlog, mới đây câu chuyện chàng trai Đồng Văn Hùng nắm tay mẹ đi chơi ở xứ sở hoa vàng Phú Yên còn gây bão trên cộng đồng mạng.

Chuyến đi xa đầu tiên trong cuộc đời là kỷ niệm không thể nào quên trong ký ức người mẹ chịu thương chịu khó. Bà Cường sợ say tàu xe, sợ máy bay, sợ đủ thứ... nhưng niềm hạnh phúc được đi cùng con lấn át hết mọi nỗi sợ hãi. Bà cười tươi cho biết: "Đi đâu cũng được, miễn là đi cùng con".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận