08/01/2020 13:32 GMT+7

Giá Bitcoin 'ăn theo' tiếng đạn bom

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Việc Iran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Iraq không chỉ đẩy giá vàng thế giới tăng phi mã mà giá Bitcoin (BTC) cũng gián tiếp hưởng lợi.

Giá Bitcoin ăn theo tiếng đạn bom - Ảnh 1.

Giá Bitcoin cũng gián tiếp hưởng lợi nhờ căng thẳng Mỹ - Iran - Ảnh: REUTERS

Bitcoin tăng hơn 5,5%, lên 8.322 USD vào trưa nay, 8-1. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng hơn 2 tháng qua. Không chỉ Bitcoin, giá một số loại tiền số khác cũng tăng giá nhờ căng thẳng Mỹ - Iran. Ethereum tăng lên 145,33 USD, Litecoin cũng tăng gần 6%.

Xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran được cho là một phần nguyên nhân kéo Bitcoin và một số loại tiền ảo khác lên cao.

Tại thị trường Việt Nam, giá Bitcoin cũng tăng theo. Trên sàn Remitano, giá bán Bitcoin ở mức hơn 194,3 triệu đồng ăn một BTC, trong khi giá mua vào hơn 192 triệu đồng một BTC.

Dù giá Bitcoin và các đồng tiền ảo khác bật tăng mạnh nhưng giao dịch không sôi động như thời điểm tiền ảo sốt nóng. Lý do là nhà đầu đầu tư vẫn chưa dám quay lại với thị trường này do đã thua lỗ quá nặng hồi cuối năm 2017 khi Bitcoin lao dốc không phanh từ mức đỉnh 20.000 USD/Bitcoin.

Tại các quán café, không còn thấy từng nhóm người tụ tập bàn về tiền ảo như thời kỳ Bitcoin và các loại tiền ảo khác sốt giá. 

Giá vàng tăng vọt ngay sau khi Iran nã tên lửa vào căn cứ lính Mỹ ở Iraq Giá vàng tăng vọt ngay sau khi Iran nã tên lửa vào căn cứ lính Mỹ ở Iraq

TTO - Việc Iran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Iraq đã đẩy giá vàng thế giới tăng 34,7 USD/ounce chỉ sau một đêm, lên 1.605 USD/ounce vào sáng nay, 8-1. Giá vàng trong nước cũng lên mức 45 triệu đồng/lượng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận