Tag: ghép mắt

Người đầu tiên trên thế giới được ghép mắt

Các bác sĩ tại Mỹ đã phẫu thuật cấy ghép mắt cho một người đàn ông bị phá hủy gần như toàn bộ khuôn mặt.

Ca ghép mặt kỳ tích nhờ công nghệ in 3D

TTO - Cameron Underwood (người Mỹ) sống sót sau khi tự tử hụt bằng súng nhưng gương mặt sau đó hoàn toàn biến dạng.

Những ca ghép để đời - kỳ 4: Kỳ tích ghép mặt

TTO - Ngoài ca ghép da kỳ diệu cứu sống Franck Dufourmantelle bị bỏng 95% cơ thể, Pháp còn nổi tiếng với ca ghép mặt của Jérôme Hamon.

'Kỳ tích' ghép mặt và những cuộc đời được cứu vớt

TTO - Phẫu thuật ghép mặt đã giúp những nạn nhân không may có được diện mạo gần như bình thường, giúp họ tái hòa nhập với cộng đồng và tìm lại niềm vui sống.

Bệnh nhân ghép mặt đầu tiên đã qua đời

TTO - Các bác sĩ tại bệnh viện Amiens của Pháp cho biết người được phẫu thuật ghép mặt đầu tiên trên thế giới, bà Isabelle Dinoire, đã qua đời sau một "thời gian dài chống chọi với bệnh tật".

Nhân viên cứu hỏa "hồi sinh" sau ca ghép mặt toàn diện

TTO - Một nhân viên cứu hỏa cho biết sau 15 năm bị chấn thương, lần đầu tiên ông cảm thấy "bình thường" trở lại sau khi được phẫu thuật ghép mặt toàn diện vào năm ngoái.

Video ca phẫu thuật ghép mặt "toàn diện nhất"

TTO - Video mô phỏng lại quá trình các bác sĩ phẫu thuật và ghép mặt cho anh Patrick Hardison - một cựu lính cứu hỏa 41 tuổi ở Mississippi, Mỹ.

Ca phẫu thuật "ghép mặt toàn diện nhất trong lịch sử"

TTO - Một cựu lính cứu hỏa 41 tuổi từ Mississippi (Mỹ) vừa có cơ hội làm lại cuộc đời với bộ mặt của một thanh niên 26 tuổi đến từ Brooklyn sau “ca phẫu thuật ghép mặt toàn diện nhất trong lịch sử”.

Thực hiện thành công ca ghép mặt cực kỳ phức tạp

TTO - Một bệnh viện Tây Ban Nha vừa tuyên bố đã thực hiện thành công ca ghép mặt phức tạp nhất từ trước tới nay. Người được ghép mặt là một đàn ông bị biến dạng nghiêm trọng do bệnh.