Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Ghen tuông, hủy hoại tuổi thanh xuân

12/03/2018 12:09 GMT+7

TTO - Tại tòa, bị cáo Hà Minh Thành nói quá yêu bạn gái nên khi nghe cô đi nhậu với người khác thì nổi cơn ghen, mất hết lý trí.

Ghen tuông, hủy hoại tuổi thanh xuân - Ảnh 1.

Những thanh niên tuổi đời còn rất trẻ đã đánh mất tuổi xuân chỉ vì một cơn ghen tuông nông nổi.

Chuyện bắt đầu từ việc Hà Minh Thành (20 tuổi) được một người cho biết bạn gái cũ của Thành đi chơi với người khác. Thành tức giận kêu Phạm Nhựt Đỉnh (19 tuổi) đưa dao để Thành tìm đâm tình địch.

Ghen quá hóa rồ

Theo cáo trạng, biết bạn gái mình đang ngồi nhậu cùng với nhóm Nguyễn Khắc Luân, Thành và Đỉnh đến ngồi đợi trước quán. Khi thấy Luân chở bạn gái về, Thành liền chở Đỉnh rượt theo, chặn đầu xe Luân lại. 

Thành cầm dao đâm Luân thì bị bạn gái ngăn cản. Lúc này, Trương Văn Hoài Thanh (22 tuổi, sinh viên) thấy Luân bị đuổi đánh nên dùng nón bảo hiểm nhào vô đánh Thành, bị Thành đâm trúng cổ khiến Thanh tử vong. 

Thành và Đỉnh bị bắt, bị TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử về tội "giết người".

Tại tòa, bị cáo Thành nói quá yêu bạn gái nên khi nghe cô này đi nhậu với người khác thì cơn ghen nổi lên làm bị cáo mất hết lý trí. 

Chủ tọa hỏi: "Bị cáo và bạn gái quen nhau bao lâu? Khi xảy ra vụ án, hai bên còn yêu nhau không?". Bị cáo: "Quen nhau hơn nửa năm. Nhưng sau đó bạn gái của bị cáo phát hiện bị cáo nghiện ma túy nên chia tay". 

Chủ tọa phân tích: "Như vậy bạn gái không còn là người yêu của bị cáo nữa. Cô ấy có quyền đi chơi hay kết bạn với ai. Giả sử cô ấy còn là người yêu của bị cáo thì bị cáo cũng không được hành xử như vậy". 

Thành lúng búng: "Bị cáo chỉ muốn cảnh cáo anh Luân, không ngờ anh Thanh nhảy vô dùng nón bảo hiểm đánh bị cáo. Đau quá nên bị cáo dùng dao đâm lại...".

Những lời biện hộ của Thành bị HĐXX bác bỏ. Theo HĐXX, bị cáo hành động rất quyết liệt: "Ngay từ đầu bị cáo đã mang dao theo. Khi bị cáo chặn đường đâm anh Luân, bạn gái cũ của bị cáo can ngăn nhưng bị cáo kéo cô này sang một bên, tiếp tục nhào tới đâm anh Luân. 

Phải chi lúc đó bị cáo dừng tay lại thì anh Thanh đâu có dùng nón bảo hiểm đánh bị cáo để giải vây cho anh Luân. Khi đâm anh Thanh, bị cáo lại đâm vùng trên, vùng nguy hiểm nên mới trúng cổ anh Thanh. Bị cáo còn dùng dao đâm vào bả vai anh Thắng khiến anh Thắng bị thương tích với tỉ lệ 16%".

Riêng bị cáo Đỉnh, khi kiểm sát viên hỏi có mâu thuẫn gì với nhóm anh Luân, anh Thanh thì Đỉnh trả lời do là bạn của Thành nên khi Thành rủ thì đi theo, không có mâu thuẫn gì với bị hại cả. 

Kiểm sát viên nghiêm giọng: "Lý ra bị cáo phải can ngăn bạn, đằng này lại lấy dao đưa cho bạn đâm người. Chính hành động thiếu suy nghĩ của bị cáo góp phần đẩy cả hai ra vành móng ngựa như ngày hôm nay". 

Hội thẩm thở dài: "Cha mẹ làm thuê vất vả nuôi bị cáo ăn học vậy mà chỉ vì chuyện không đâu, bị cáo lại tự băm nát đời mình".

Gây đau khổ

Cha mẹ bị hại mang di ảnh của con đến phiên tòa. Người mẹ dựa vào thành ghế thở hổn hển, còn người cha ném ánh mắt có lửa về phía các bị cáo. 

Dù các bị cáo và cả cha mẹ bị cáo thay nhau xin lỗi mong họ tha thứ nhưng cha mẹ bị hại dứt khoát không chịu. Họ đề nghị xử nghiêm các bị cáo, đòi bồi thường trên 100 triệu đồng chi phí mai táng, tổn thất tinh thần...

Ngay từ đầu phiên xử, gương mặt cha mẹ của các bị cáo ngập đầy lo sợ, nhất là khi thấy tòa luận tội con mình. Mẹ bị cáo Thành bật khóc khi nói trước tòa rằng vợ chồng bà làm công nhân, còn Thành làm thuê ở một tiệm kiếng trên TP.HCM. 

Thấy con giao du với một số bạn xấu, có khả năng bị lôi kéo vào con đường nghiện ngập, bà kêu con về quê sinh sống. Nào ngờ, Thành vướng vào chuyện tình cảm trai gái để rồi gây nên thảm kịch cho người khác và cho bản thân Thành.

Cái chết oan khốc của Hoài Thanh thôi thúc tôi tìm đến nhà vợ chồng ông Trương Văn Tám - cha mẹ của nạn nhân. Căn nhà trống vắng, chỉ hai vợ chồng ông Tám thui thủi vào ra.

Ông Tám kể ông bà có 4 người con, 3 chị của Thanh đều đã đi lấy chồng, duy chỉ Thanh học tới đại học. Nhà có 3 công đất, ông nuôi bò, còn bà đan thảm, cắc củm từng đồng cho con ăn học. 

Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngoài giờ học Thanh tranh thủ đi nhặt banh thuê. Thanh thường nói sau khi học xong đại học sẽ đi làm để lo cho cha mẹ, nhưng ước mơ của người thanh niên mãi không thành hiện thực bởi những nhát dao oan nghiệt.

Lãnh án tù chung thân

Tòa tuyên phạt Hà Minh Thành án chung thân, Phạm Nhựt Đỉnh 13 năm tù cùng về tội giết người.

Nhìn cảnh các bị cáo bị dẫn giải lên xe tù, những người thân không cầm được nước mắt. Nhiều người tham dự phiên tòa thở dài cám cảnh trước việc các bị cáo phải ở tù ngay trong tuổi thanh xuân rực rỡ.

MINH TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận